Iran: Thủ lĩnh IS Baghdadi 'chắc chắn' đã chết

Ngày 29/6, hãng thông tấn IRNA dẫn lời Giáo sĩ Ali Shirazi, người đại diện của thủ lĩnh tinh thần tối cao của Iran, Đại giáo chủ Ali Khamenei, cho biết thủ lĩnh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) Abu Bakr al-Baghdadi chắc chắn đã chết.

Thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi. Ảnh: EPA/TTXVN

Phát biểu với IRNA, Giáo sĩ Ali Shirazi khẳng định: "Kẻ khủng bố Baghdadi chắc chắn đã chết".

Trước đó, ngày 23/6, liên quân do Mỹ đứng đầu chống IS cho biết họ không có bằng chứng rõ ràng về số phận của thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi, song đánh giá thấp khả năng Baghdadi có ảnh hưởng đáng kể đối với các trận chiến ở Iraq và Syria.

Hôm 16/6, Bộ Quốc phòng Nga thông báo đêm 28/5 vừa qua, Không quân nước này đã không kích một sở chỉ huy của IS ở ngoại ô phía Nam thành phố Raqqa, thủ phủ của IS tại Syria, tiêu diệt một số chỉ huy cấp cao của IS, trong đó có thể có thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi.


Ngày 22/6, nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Nga ngày 22/6 nhận định thông tin Baghdadi đã bị tiêu diệt có độ tin cậy cao. Tuy nhiên, phía Mỹ đến nay vẫn luôn cho rằng họ không thể chứng thực về thông tin trên, trong khi giới chức Phương Tây và Iraq tỏ ra hoài nghi thông tin này.

TTXVN/Tin Tức
Hai gương mặt cộm cán có thể thay thế Abu Bakr al-Baghdadi làm thủ lĩnh IS
Hai gương mặt cộm cán có thể thay thế Abu Bakr al-Baghdadi làm thủ lĩnh IS

Mới đây, Bộ Quốc phòng Nga cho biết có khả năng thủ lĩnh tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng Abu Bakr al-Baghdadi đã bị tiêu diệt trong một cuộc không kích tại Syria vào đầu tháng 5, như vậy, mối băn khoăn hiện nay là nếu đây là sự thực thì kẻ nào sẽ lãnh đạo tổ chức khủng bố này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN