Iran diễn tập riêng rẽ với Oman và Pakistan

Theo kênh truyền hình Press TV, Iran và Oman ngày 7/4 đã bắt đầu cuộc diễn tập hải quân cứu hộ và cứu nạn chung ở Biển Oman.


Phó Tư lệnh phụ trách chiến dịch của hải quân Iran, Chuẩn Đô đốc Siavash Jareh, cho biết tham gia cuộc diễn tập bên phía Iran có tàu khu trục Alvand, tàu chiến Shamshir, tàu hậu cần Bushehr, máy bay trực thăng AB212 của hải quân và tàu kéo Safir 3.


Sau cuộc diễn tập kéo dài một ngày này, đội tàu cứu hộ và cứu nạn của Iran sẽ trở về thành phố cảng Bandar Abbas ở miền Nam Iran.


Iran và Oman thường xuyên tiến hành các cuộc diễn tập chung, nhằm tăng cường khả năng cứu hộ cứu nạn, sẵn sàng cung cấp các dịch vụ cứu hộ, trao đổi kinh nghiệm và thúc đẩy hợp tác khu vực.


Cũng trong ngày 7/4, các chỉ huy quân sự cấp cao của hai nước đã tiến hành cuộc họp ủy ban quân sự chung Iran-Oman lần thứ 11 tại thủ đô Muscat của Oman để thảo luận các biện pháp tăng cường hợp tác quân sự song phương.


Theo Press TV, trong ngày 8/4, Hải quân Iran cũng sẽ tiến hành diễn tập chung với một đội tàu chiến của Pakistan ở eo biển Hormuz.


TTXVN/Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản