Irắc phản đối Thổ Nhĩ Kỳ can thiệp nội bộ

Ngày 23/4, Bộ Ngoại giao Irắc đã triệu đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ tại Bátđa, ông Yunus Demirer, để phản đối những bình luận "không thể chấp nhận" của Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan.

Theo tuyên bố đăng trên trang web của Bộ Ngoại giao Irắc, Thứ trưởng Ngoại giao Labid Abbawi đã truyền đạt tới Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ về quan điểm phản đối kịch liệt của chính quyền Bátđa trước những tuyên bố của ông Erdogan liên quan đến tình hình chính trị tại Irắc. Tuyên bố cũng nêu rõ "những bình luận của Tổng thống Erdogan là sự can thiệp không thể chấp nhận vào công việc nội bộ Irắc". Ngoài ra, ông Abbawi cũng bày tỏ hy vọng Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ sẽ ngừng đưa ra những bình luận gây ảnh hưởng tới chủ quyền và nội bộ Irắc, đồng thời thông qua con đường ngoại giao để bày tỏ quan điểm riêng.


Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan (phải) đã gặp mặt với Tổng thống khu tự trị của người Cuốc tại miền Bắc Irắc, ông Massud Barzani, tại Istanbul ngày 19/4. Ảnh: Internet.Trước đó, ngày 19/4, sau cuộc gặp kín với Tổng thống khu tự trị của người Cuốc tại miền Bắc Irắc, ông Massud Barzani, Thủ tướng Erdogan đã cáo buộc Thủ tướng Irắc Nuri al-Maliki có "cách tiếp cận ích kỷ" đối với các vấn đề chính trị. Phản ứng trước những bình luận này, Thủ tướng al-Maliki khẳng định việc can thiệp công việc nội bộ và chính trị của nước khác sẽ tổn hại tới lợi ích của chính Thổ Nhĩ Kỳ và khiến nước này trở thành "chính quyền thù địch" với các nước trong khu vực.

TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản