Interpol có Chủ tịch mới

Ngày 25/11, Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) cho biết đã lựa chọn tướng Ahmed Nasser Al-Raisi của Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) làm Chủ tịch Interpol với nhiệm kỳ 4 năm.

Chú thích ảnh
Trụ sở tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) tại Lyon, Pháp. Ảnh: AFP/TTXVN

Interpol đã đưa ra thông báo này trên mạng xã hội Twitter và cho biết ông Al-Raisi là người đứng đầu các lực lượng an ninh của UAE.

Chức vụ Chủ tịch Interpol được cho là mang tính biểu tượng và Tổng Thư ký Interpol mới là người trực tiếp điều hành công việc của tổ chức này. Chức vụ Tổng Thư ký Interpol hiện do ông Juergen Stock đảm nhiệm. Năm 2019, ông Stock được tái bầu giữ chức vụ này nhiệm kỳ 5 năm lần thứ hai. 

Interpol là tổ chức cảnh sát quốc tế lớn nhất thế giới với 194 nước thành viên. Nhiệm vụ chính của tổ chức là phối hợp và thúc đẩy nỗ lực các nước thành viên trong cuộc chiến chống tội phạm - từ khủng bố và cướp biển đến buôn lậu, buôn người và vũ khí, rửa tiền cũng như tham nhũng và tội phạm mạng. Trong những năm gần đây, Interpol đã chỉ đạo nhiều cuộc điều tra tội phạm mạng xuyên quốc gia, từ việc xác định hành vi đánh cắp tiền điện tử cho đến các vụ tấn công bằng mã độc đòi tiền chuộc.

Trần Quyên (TTXVN)
Tân Chủ tịch Interpol: Tăng cường sức mạnh tại những khu vực an ninh còn yếu
Tân Chủ tịch Interpol: Tăng cường sức mạnh tại những khu vực an ninh còn yếu

Tân Chủ tịch Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) Kim Jong Yang nhấn mạnh ưu tiên hàng đầu của ông là tăng cường sức mạnh an ninh tại những khu vực an ninh còn yếu và giúp đỡ tất cả các quốc gia thành viên phối hợp chống các loại hình tội phạm mới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN