Inđônêxia ngăn đánh cá bất hợp pháp tại Malacca

Bộ Biển và Nghề cá Inđônêxia đang tăng cường giám sát vùng đặc quyền kinh tế của nước này tại eo biển Malacca để ngăn chặn các hoạt động đánh cá bất hợp pháp.

Giám đốc Cơ quan Giám sát các Nguồn tài nguyên Hải sản tại Belawan, Mukhtar cho biết năm tầu tuần tra của Bộ Biển và Nghề cá Inđônêxia đang tiến hành hoạt động giám sát ở eo biển Malacca từ hơn một tháng nay, tăng so với chỉ hai tàu như thường lệ trước đây. Các tàu trên liên tục tuần tra dọc theo bờ biển phía Đông đảo Sumatra, từ Aceh tới Lampung của eo biển hẹp Malacca - một trong những tuyến thông thương hàng hải sầm uất nhất thế giới.

Bản đồ eo biển Malacca. Nguồn: Internet.


Giám đốc Trung tâm Thông tin Bộ Biển và Nghề cá Inđônêxia Yulistyo Mudho cho biết hoạt động đánh bắt cá trái phép xảy ra khá phổ biến tại nhiều vùng biển thuộc chủ quyền của Inđônêxia, nhất là các ngư dân từ Trung Quốc, Malaixia và Thái Lan. Vừa qua, ngày 7/2, một tàu của Thái Lan, trọng tải 100 tấn, cùng với thuyền trưởng và 10 thuyền viên, đã bị bắt giữ do đánh bắt cá trái phép tại vùng biển Jambo Aye, tỉnh Aceh.

Ông Yulistyo Mudho thừa nhận đội tầu tuần tra của Bộ Biển và Nghề cá Inđônêxia hiện chỉ có 26 chiếc, không đủ để triển khai giám sát tất cả các ngư trường. Theo ông, để Inđônêxia bảo vệ được các vùng đặc quyền kinh tế trên biển, mỗi tỉnh trong tổng số 33 tỉnh của Inđônêxia cần được trang bị ít nhất 2 tầu tuần tra.

TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản