Indonesia kết án 8 năm tù giam kẻ ấu dâm người Pháp

Ngày 8/4, các công tố viên ở đảo Bali của Indonesia cho biết một người đàn ông Pháp đã bị kết án 8 năm tù giam vì quấy rối tình dục một cậu bé người địa phương.

Theo công tố viên Bagus Putra Gede Agung, trong phiên xét xử kín diễn ra ngày 6/4, tòa án ở Bali đã tuyên án 8 năm tù giam đối với Emmanuel Maillet, 53 tuổi, vì hành vi ấu dâm đối với cậu bé 10 tuổi hồi năm ngoái. Maillet cũng bị phạt 6.800 USD hoặc chịu thêm 3 tháng tù giam. Bản án đã được công bố vào ngày 8/4. 

Thời hạn tù của Maillet ít hơn mức án 12 năm tù giam mà các công tố viên đề nghị.  

Trong khi đó, luật sư của Maillet cho biết thân chủ của ông cũng sẽ cân nhắc việc kháng cáo. Người đàn ông Pháp này phủ nhận những cáo buộc lạm dụng tình dục hay đe dọa cậu bé không được kể với người khác về việc bị lạm dụng.

Năm ngoái, một người đàn ông Pháp khác cũng đã bị giam giữ ở Indonesia vì bị tình nghi lạm dụng tình dục hàng trăm trẻ em.

Phương Oanh (TTXVN)
Thị trưởng thành phố Copenhagen từ chức do liên quan đến cáo buộc quấy rối tình dục
Thị trưởng thành phố Copenhagen từ chức do liên quan đến cáo buộc quấy rối tình dục

Thị trưởng thành phố Copenhagen, ông Frank Jensen ngày 19/10 đã phải thông báo từ chức sau khi xuất hiện nhiều cáo buộc quấy rối tình dục liên quan đến ông. Đây là chính trị gia mới nhất phải từ chức liên quan đến làn sóng "MeToo" đang gây chấn động Đan Mạch trong những tuần qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN