Cuộc khảo sát lớn nhất về nạn quấy rối tình dục tại Hollywood

Hai năm sau bê bối quấy rối tình dục trong giới Hollywood lần đầu tiên được công khai khiến hàng chục nhân vật có thế lực mất việc, ngày 20/11, Ủy ban chống lạm dụng tình dục và thúc đẩy bình đẳng Hollywood - một tổ chức mới thành lập, bắt đầu tiến hành một cuộc khảo sát mà tổ chức này nhấn mạnh là cuộc khảo sát lớn nhất từ trước đến nay nhằm chống lại những hành vi quấy rối tình dục trong ngành giải trí.

Chú thích ảnh
Ông trùm điện ảnh Harvey Weinstein, người bị cáo buộc tấn công tình dục nhiều phụ nữ đến Tòa án tối cao New York, Mỹ, ngày 11/7/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Ủy ban trên, cuộc khảo sát không giới hạn đối tượng, có thể là những người từng làm việc hoặc có ý định làm việc trong bất cứ lĩnh vực nào thuộc ngành giải trí, bao gồm các nghệ sĩ, diễn viên, vũ công, người thiết kế trang phục... Cuộc khảo sát được thực hiện trên mạng theo hình thức ẩn danh.

Dự kiến, kết quả sẽ được công bố vào đầu năm 2020 và số liệu sẽ được sử dụng để căn cứ vào đó đưa ra các chính sách nhằm đối phó với nạn quấy rối và phân biệt đối xử tại nơi làm việc. 

Ủy ban chống lạm dụng tình dục và thúc đẩy bình đẳng Hollywood hiện do Giáo sư luật Anita Hill - người đã trở thành biểu tượng của phong trào chống quấy rối tình dục #MeToo - làm chủ tịch. Bà từng cáo buộc ông Clarence Thomas - người được bổ nhiệm làm Thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ, có hành vi quấy rối tình dục năm 1991. Tuy nhiên, ông Thomas đã bác bỏ cáo buộc này. 

Một số nghiệp đoàn Hollywood và Viện Hàn lâm điện ảnh - đơn vị tổ chức giải Oscar cũng đã đưa ra những biện pháp nhằm ngăn chặn hành vi quấy rối tình dục như lập đường dây nóng, hạn chế tổ chức các cuộc họp tại khách sạn và văn phòng riêng, khuyến khích tố giác các hành vi quấy rối.

Lan Phương  (TTXVN)

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản