Indonesia ghi nhận các ca đầu tiên nhiễm biến thể phụ BA.4 và BA.5 của Omicron

Indonesia đã phát hiện những trường hợp đầu tiên nhiễm các dòng phụ BA.4 và BA.5 của biến thể Omicron gây bệnh COVID-19 trên đảo Bali.

Chú thích ảnh
Người dân đeo khẩu trang xếp hàng mua thực phẩm tại Bandung, Indonesia. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Bộ trưởng Y tế Indonesia Budi Gunadi Sadikin ngày 10/6 cho biết đảo Bali đã ghi nhận 4 ca nhiễm biến thể phụ BA.4 và BA.5 của Omicron. Nhà chức trách đang tìm hiểu để xác định khả năng lây truyền của BA.4 và BA.5, cũng như hiệu quả bảo vệ của các loại vaccine phòng COVID-19 với các biến thể phụ này.

Số ca mắc mới COVID-19 ở Indonesia đã tăng từ 372 ca vào ngày 3/6 lên 627 ca vào ngày 10/6. Đến nay, quốc gia Đông Nam Á này ghi nhận tổng cộng 6.059.363 ca mắc COVID-10.

Kết quả cuộc khảo sát huyết thanh do Bộ Y tế Indonesia thực hiện vào tháng 3/2022 cho thấy 99,2% dân số Indonesia có kháng thể chống lại virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, nhờ tiêm chủng, lây nhiễm tự nhiên hoặc cả hai.

Phan An (TTXVN)
Indonesia lạc quan chuyển đại dịch COVID-19 sang giai đoạn bệnh đặc hữu
Indonesia lạc quan chuyển đại dịch COVID-19 sang giai đoạn bệnh đặc hữu

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 19/5, Bộ trưởng Điều phối phát triển con người và văn hóa Indonesia Muhadjir Effendy khẳng định rằng quốc gia này “rất lạc quan” chuyển từ giai đoạn đại dịch COVID-19 sang giai đoạn bệnh đặc hữu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN