Hồng Công- một trong ba thành phố đáng sống nhất châu Á

Theo công bố mới nhất của tổ chức ECA International, Hồng Công (Trung Quốc) đã trở thành thành phố đáng sống nhất thứ ba ở châu Á trong số 49 thành phố châu Á được nghiên cứu, tăng hai bậc so với năm 2011, chỉ đứng sau Xinhgapo và Kobe (Nhật Bản).

Bầu không khí ô nhiễm ở Hồng Công.


Tuy nhiên, Hồng Công chưa thể vội vàng vui mừng vì điều đó bởi sự vươn lên của Hồng Công không phải vì môi trường sống ở đây được cải thiện mà chủ yếu là được lợi từ sự tụt hạng của Tokyo và Yokohama, do hai thành phố của Nhật Bản này bị ảnh hưởng bởi thiên tai nghiêm trọng năm 2011.

Ngoài việc sở hữu tài nguyên giáo dục chất lượng cao, có nhiều món ăn ngon hàng đầu và hệ thống giao thông tuyệt hảo, Hồng Công vẫn có những lĩnh vực rất kém.

Chất lượng sống ở Hồng Công đang bị ảnh hưởng bởi tình trạng ô nhiễm không khí nặng nề. Ở khía cạnh này, Hồng Công được điểm thấp thứ 3 trong các thành phố châu Á, sau Bắc Kinh (Trung Quốc) và Niu Đêli (Ấn Độ).

Liên quan tới ô nhiễm không khí của Hồng Công, năm 2010, Clean Air Network, một tổ chức bảo vệ môi trường ở đây đã tiến hành một điều tra , kết quả cho thấy có với 25% người Hồng Công tính đến việc rời khỏi Hồng Công vì chất lượng không khí tồi tệ.

Kết quả điều tra tương tự năm 2011 đối với các giám đốc doanh nghiệp do một công ty dịch vụ của Hồng Công tiến hành cho thấy 75% số người được hỏi nói rằng tình hình ô nhiễm không khí đã làm tổn hại năng lực thu hút và níu giữ nhân tài của Hồng Công.

Vì chất lượng không khí không ngừng xấu đi, chí ít không có sự cải thiện thiết thực, theo tờ China Real Time, các công ty có thể buộc phải tăng lương nhằm thuyết phục nhân viên được cử đến Hồng Công làm việc an cư, đặc biệt là đối với nhân viên có con nhỏ.


Tin và ảnh: Hà Ngọc (P/v TTXVN tại Hồng Công)

loading...
loading...
Tin khác
  • Bạo lực tiếp diễn tại Xyri, bất chấp thỏa thuận ngừng bắn

    Bạo lực tiếp diễn tại Xyri, bất chấp thỏa thuận ngừng bắn

    08:42 ngày 19/04/2012

    Ngày 18/4, hãng thông tấn nhà nước SANA của Xyri đưa tin 6 nhân viên thực thi pháp luật, trong đó có 1 sĩ quan, đã thiệt mạng và 11 binh sĩ chính phủ bị thương trong một vụ nổ ở tỉnh Idlib, miền bắc nước này. SANA cho biết vụ nổ do một "nhóm vũ trang" ở al-Masdouma thuộc Idlib tiến hành.

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản