Hồng Công lần thứ 18 liên tiếp là nền kinh tế tự do nhất thế giới

Ngay trong những ngày đầu năm 2012, những thành tựu mở cửa kinh tế của Hồng Công (Trung Quốc) tiếp tục được khẳng định trên trường quốc tế.

Một góc Hồng Công về đêm.


Theo báo cáo mới nhất về chỉ số cạnh tranh kinh tế vừa được Quỹ Heritage (Mỹ) đưa ra, trong số 10 nhân tố tự do kinh tế mà Quỹ Heritage đề cập, Hồng Công đứng đầu về tự do tài chính và tự do thương mại, đứng thứ hai về tự do đầu tư và quyền tác giả và đứng thứ ba về tự do kinh doanh.

Với tổng điểm đạt89,9/100 điểm, cao hơn nhiều so với mức bình quân của thế giới (59,5 điểm), lần thứ 18 liên tiếp Hồng Công giữ vững vị trí nền kinh tế tự do nhất thế giới từ khi Quỹ Heritage đưa ra báo cáo chỉ số cạnh tranh kinh tế vào năm 1995.

Trong một phát biểu đưa ra ngày 12/1, Vụ trưởng Tài chính Hồng Công John C Tsang khẳng định đặc khu hành chính của Trung Quốc sẽ quyết tâm thực hiện tự do kinh tế, mang tới môi trường kinh doanh thân thiện mà ở đó tất cả các công ty, tập đoàn có thể cạnh tranh công bằng, đảm bảo sự hội nhập và vận hành suôn sẻ của thị trường tự do.

Ông John C Tsang cho rằng tự do kinh tế là nền tảng bảo đảm ổn định, tăng trưởng, thịnh vượng bền vững của kinh tế và Hồng Công sẽ phấn đấu loại bỏ mọi trở ngại, ủng hộ việc tạo điều kiện thuận lợi cho các ngành nghề mở thị trường mới cũng như ủng hộ các ngành nghề tăng trưởng mới với thái độ cởi mở và công bằng.

Tin, ảnh: Hà Ngọc (P/v TTXVN tại Hồng Công)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản