Hội nghị Quốc phòng ASEAN – Nhật Bản cấp Thứ trưởng lần 3

Trong hai ngày 28 và 29/9, Hội nghị quốc phòng ASEAN – Nhật Bản cấp thứ trưởng lần thứ 3 diễn ra tại thủ đô Tô-ki-ô (Nhật Bản). Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã dẫn đầu Đoàn đại biểu Quốc phòng Việt Nam tham dự hội nghị này.

Tại Hội nghị, đại diện các nước ASEAN, Ban thư ký ASEAN và Nhật Bản đã đi sâu thảo luận các biện pháp nhằm nỗ lực tăng cường an ninh khu vực, trong đó có vấn đề an ninh phi truyền thống và an ninh biển. Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh nêu rõ, đối với các vấn đề an ninh khu vực nói chung cũng như vấn đề an ninh biển nói riêng, Việt Nam ủng hộ mạnh mẽ và tích cực tham gia trên cơ sở luật pháp quốc tế và trong khả năng của mình.

Đối với vấn đề Biển Đông, các đại biểu dự Hội nghị cùng quan điểm cho rằng, các tranh chấp phải giải quyết hòa bình dựa trên cơ sở luật pháp quốc tế, cần có cách hiểu thống nhất và thực hiện nghiêm Công ước Liên hợp quốc về Luật biển 1982 (UNCLOS 1982).

Bên lề Hội nghị, chiều 28/9, Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh đã có cuộc tiếp xúc song phương với Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nhật Bản Kymoto Nakate. Hai bên đã thảo luận biện pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng song phương trong thời gian tới.

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản