Hội đồng Nghị viện NATO họp tại Hungary

Ngày 16/5, Hội đồng Nghị viện Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã bắt đầu phiên họp kéo dài 3 ngày tại thủ đô Budapest (Hungary), trong đó vấn đề chống khủng bố là một trong những nội dung thảo luận chính.

Bộ trưởng Quốc phòng Hungary Csaba Hende đã phát biểu trước Ủy ban Quốc phòng và An ninh, 1 trong 3 ủy ban nhóm họp trong ngày 16/5. Ông Hende cho rằng tình hình an ninh ở châu Âu đã xấu đi đáng kể, trong đó làn sóng người tị nạn từ Trung Đông và Bắc Phi đổ đến các nước Đông và Nam Âu tạo ra thách thức ngày càng lớn đối với các quốc gia phương Tây.

Cũng theo ông Hende, tình trạng bất ổn tại Trung Đông đang tạo điều kiện cho chủ nghĩa cực đoan trỗi dậy. Tổ chức thánh chiến Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng cũng là mối đe dọa đối với châu Âu, trong bối cảnh này châu Âu phải chuẩn bị sẵn sàng đối phó với các cuộc tấn công khủng bố tiềm tàng. Ông Hende cũng đề cập tình hình Ukraine, cho rằng xung đột bạo lực tại nước này diễn biến rất phức tạp và khó dự đoán.

Ngoài ủy ban trên, Ủy ban Kinh tế và An ninh cùng Ủy ban Khoa học và Công nghệ thuộc Hội đồng Nghị viện NATO cũng nhóm họp trong ngày 16/5. Dự kiến, phiên họp toàn thể sẽ diễn ra vào ngày 18/5.


TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản