Học sinh Đan Mạch tìm thấy xác chiến đấu cơ và hài cốt phi công Đức Quốc xã

Một nhóm học sinh Đan Mạch đã tìm thấy hài cốt phi công, 3 bao cao su trong xác một chiến đấu cơ Đức Quốc xã.

Daniel bên những mảnh vỡ của chiến đấu cơ của Đức Quốc xã được tìm thấy. Ảnh: AFP

Theo Mirror, cậu Daniel Kristensen 14 tuổi và nhóm bạn đã quyết định dấn thân vào một cuộc phiêu lưu mạo hiểm thời hiện đại sau khi nghe ông của Daniel kể câu chuyện về một chiếc máy từ trên trời rơi xuống vào tháng 12/1944.

Với sự hỗ trợ của bố Daniel, ông Klaus, nhóm bạn trẻ dùng máy dò tìm kim loại để đi tìm chiếc máy bay rơi năm xưa. Tại một vùng đất hoang cách xa trung tâm ở Birkelse, phía bắc Đan Mạch, máy dò tìm kim loại của nhóm tìm kiếm bắt đầu phát tín hiệu khả nghi.

Sử dụng máy xúc để đào tại địa điểm máy dò tìm kim loại phát tín hiệu, nhóm học sinh tìm thấy xác của chiếc chiến đấu cơ Messerschmitt 109 nằm sâu gần 8 m trong lòng đất. Nhiều mảnh vỡ của máy bay xuất hiện trước khi họ tìm thấy hài cốt của viên phi công.

“Ban đầu chúng tôi đào lên nhiều đất với các mảnh kim loại. Sau đó chúng tôi đột nhiên thấy xương và các mảnh quần áo”, ông Klaus nói.

Bên trong túi áo khoác của phi công, nhóm thám hiểm tìm thấy ba bao cao su, đạn, một cuốn nhật ký năm 1944, vé thực phẩm, xì gà và một chiếc ví có biểu tượng của Đức Quốc xã.

Tại hiện trường của cuộc thám hiểm hiện diện mảng lớn tựa một phần động cơ máy bay Daimler-Benz. Các khẩu súng máy bị biến dạng nhưng vẫn có thể nhận ra.

Nhóm tìm kiếm còn phát hiện một quyển kinh thánh song đã được để lại với hài cốt của người phi công.

Bảo tàng Lịch sử Bắc Jutland đã nhận trách nhiệm quản lý những đồ vật được nhóm thám hiểm nhí phát hiện. Người quản lý của bảo tàng cho biết giấy tờ nhân thân của viên phi công vẫn còn nguyên vẹn, vì vậy họ có thể xác định tên của người này.

Các quan chức Đức sẽ bay tới Đan Mạch trong tuần này để nhận lại hài cốt phi công đưa về an táng theo nghi thức quân đội ở quê nhà của viên phi công này.

Vũ Anh (Tin Tức/TTXVN)
Ô tô mất lái bay tót lên mái nhà dân, tài xế phải leo thang đi xuống
Ô tô mất lái bay tót lên mái nhà dân, tài xế phải leo thang đi xuống

Cảnh tượng chiếc xe ô tô bị mất lái, xoay nửa vòng rồi bay qua bờ đê, lao lên mái nhà dân ở ven đường đã khiến người xem phải rùng mình.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN