Hoàng tử Harry hé lộ về kế hoạch làm hòa với gia đình

Trong cuộc phỏng vấn với chương trình truyền hình Good Morning America hôm 16/2, Công tước xứ Sussex cho biết chuyến đi tới London để gặp nhà Vua có thể là một bước tiến để đoàn tụ với người thân sau nhiều năm quan hệ căng thẳng.

Chú thích ảnh
Hoàng tử Harry tại một sự kiện ở London, Anh ngày 16/1/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

"Tôi yêu gia đình của tôi. Và việc tôi có thể lên máy bay đến gặp cha tôi và dành thời gian cho ông ấy, tôi rất biết ơn vì điều đó,” Hoàng tử nói với chương trình Good Morning America của ABC từ Whistler, Canada.

Hoàng tử Harry tin rằng chẩn đoán ung thư của Vua Charles sẽ là một cơ hội để các thành viên Hoàng gia kết nối lại với nhau.

Tuy nhiên, Hoàng tử Harry từ chối tiết lộ bất kỳ thông tin nào khi được hỏi về quan điểm của anh đối với sức khỏe của cha mình, và chia sẻ kế hoạch sẽ thường xuyên đến thăm Vua Charles trong tương lai.

Khi được hỏi về cuộc sống ở Mỹ và liệu có dự định trở thành công dân Mỹ hay không, Hoàng tử Harry cho biết mình đã cân nhắc điều đó nhưng không phải ưu tiên hàng đầu trong thời điểm này.

Đây là cuộc phỏng vấn đầu tiên của Hoàng tử Harry kể từ khi Vua Charles hoãn mọi nhiệm vụ trước công chúng vì chẩn đoán ung thư. 

Hoàng tử Harry sống ở California cùng vợ và hai con, Hoàng tử Archie và Công chúa Lilibet.

Hoàng tử đã bay tới Vương quốc Anh vào tuần trước để gặp Vua Charles. Anh thực hiện chuyến đi chưa đầy 24 giờ sau khi có thông báo công khai về sức khỏe của cha mình trong khi Meghan và các con của họ vẫn ở California.

Vua Charles, 75 tuổi, đang ở Norfolk trong thời gian điều trị. Ông đã bàn giao nhiệm vụ cho Hoàng tử William nhưng vẫn tiếp tục xử lý các thủ tục giấy tờ chính thức.

Nhật Linh/Báo Tin tức (Theo The Guardian)
Hoàng tử Harry trở về Anh ở bên bố sau khi biết bệnh tình của Vua Charles
Hoàng tử Harry trở về Anh ở bên bố sau khi biết bệnh tình của Vua Charles

Theo các phương tiện truyền thông, Hoàng tử Harry đã quay về Vương quốc Anh để gặp bố mình sau khi Cung điện Buckingham ngày 5/2 bất ngờ thông báo rằng Vua Charles III bị ung thư.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN