Hoa Kỳ kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao với ASEAN

Ngày 21/10, phóng viên TTXVN tại Washington cho biết, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cùng các học viên thuộc Chương trình Sáng kiến lãnh đạo trẻ Đông Nam Á (YSEALI) vừa tổ chức kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Hoa Kỳ - Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và 50 năm thành lập ASEAN.

Tham dự lễ kỷ niệm tại trụ sở Quốc hội Hoa Kỳ có Phó Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ về Đông Á và Thái Bình Dương Walter Douglas và Phó Trợ lý Ngoại trưởng về giáo dục và văn hoá Alyson Grunder.

Phát biểu tại sự kiện, ông Walter Dougles và bà Alyson Grunder đánh giá kể từ khi thành lập đến nay, ASEAN đã không ngừng phát triển, đóng vai trò trung tâm trong khu vực, góp phần quan trọng vào việc duy trì hoà bình, ổn định, an ninh và phát triển thịnh vượng của khu vực.

Hoa Kỳ sẽ tiếp tục ủng hộ, hỗ trợ ASEAN, thúc đẩy mối quan hệ Đối tác chiến lược ASEAN - Hoa Kỳ phát triển trên nhiều mặt. Trong mối quan hệ đối tác chiến lược đó, Chương trình Sáng kiến lãnh đạo trẻ Đông Nam Á đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy giao lưu văn hoá - xã hội giữa hai bên. Hai Phó Trợ lý Ngoại trưởng tin tưởng các học viên chương trình sẽ góp phần tích cực trong việc thúc đẩy quan hệ Hoa Kỳ - ASEAN.

Tại lễ kỷ niệm, Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ, Tham tán Công sứ Phạm Hùng Tâm đã gặp gỡ và trao đổi với các học viên Việt Nam của Chương trình Sáng kiến lãnh đạo trẻ Đông Nam Á, chúc các học viên hoàn thành tốt chương trình học và khẳng định Đại sứ quán sẵn sàng trợ giúp các học viên khi cần thiết.


Sáng kiến Lãnh đạo trẻ Đông Nam Á thành lập năm 2013, là chương trình trao đổi thanh niên của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ với các quốc gia Đông Nam Á, tạo điều kiện cho các thanh niên các nước trong khu vực Đông Nam Á có cơ hội học tập, nghiên cứu và thực tập công tác tại Hoa Kỳ, giúp nâng cao hiểu biết trong các lĩnh vực tăng trưởng kinh tế, phát triển bền vững, giáo dục và cộng đồng. Năm 2017 có 15 học viên Việt Nam tham dự chương trình này.

TTXVN/Báo Tin Tức

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản