Hỏa hoạn lớn tại nhà máy sản xuất UAV của Latvia

Ngày 7/2, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại nhà máy sản xuất máy bay không người lái (UAV) ở thị trấn Marupe gần thủ đô Riga của Latvia. Phần lớn nhà máy đã bị nhấn chìm trong biển lửa.

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ hỏa hoạn tại nhà máy sản xuất máy bay không người lái ở Marupe, ngoại ô Riga, Latvia, ngày 7/2/2023. Ảnh: AFP/ TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Đông Âu, nhà máy gặp phải sự cố hỏa hoạn là cơ sở chuyên cung cấp UAV cho nhiều đối tác nước ngoài.

Truyền thông địa phương cho biết ngọn lửa đã bùng phát tại nhà máy nói trên thuộc công ty Edge Autonomy. 50 lính cứu hỏa đã được huy động để khắc phục sự cố, xe cứu thương cũng được điều tới hiện trường, song chưa ghi nhận về trường hợp thương vong nào đối với người.

Đại diện của công ty Edge Autonomy đã lên tiếng xác nhận về đám cháy và cho biết hỏa hoạn đã gây ra "thiệt hại đáng kể", song không nêu cụ thể về mức độ thiệt hại. Nguyên nhân xảy ra hỏa hoạn vẫn chưa được làm rõ.

Được thành lập năm 2009, Edge Autonomy, thuộc sở hữu của một công ty cổ phần của Mỹ - một trong những nhà sản xuất UAV hàng đầu thế giới. Sản phẩm của công ty này được xuất đến hơn 70 quốc gia trên thế giới và được sử dụng cho các mục đích quân sự, dân sự và nghiên cứu.

Ngọc Long (TTXVN)
​Australia: Sơ tán hành khách do hỏa hoạn trên tàu viễn dương ở Sydney
​Australia: Sơ tán hành khách do hỏa hoạn trên tàu viễn dương ở Sydney

Hành khách trên một tàu viễn dương đang neo đậu tại cảng Sydney của Australia đã buộc phải sơ tán do xảy ra hỏa hoạn trên tàu sáng 3/2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN