Hoa hậu Hàn như 'nhân bản' do phẫu thuật thẩm mỹ

Nhìn vào những bức ảnh chân dung của các thí sinh thi hoa hậu Hàn Quốc năm 2013, người ta không thể không đặt câu hỏi: “Tại sao họ lại có thể giống nhau đến kinh ngạc như vậy?”. 


Các thí sinh hoa hậu Hàn Quốc năm 2013 sở hữu vẻ đẹp na ná nhau như từ "một khuôn".


20 tấm ảnh chân dung của các thí sinh hoa hậu Hàn Quốc 2013 được chia sẻ lên trang mạng "buôn chuyện" Reddit đã nhận được hơn 3.000 bình luận, thắc mắc về sự giống nhau trên khuôn mặt của các thí sinh. Cư dân mạng ‘tiên đoán’ các cô gái là sản phẩm của ngành phẫu thuật thẩm mỹ nước nhà hoặc ít nhất là khuôn mặt họ đã được chỉnh sửa qua Photoshop.


Người đưa những bức hình này lên Reddit có tên ShenTheWise nhận xét: “Sự lộn xộn trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc cuối cùng sẽ gây ra hàng loạt khuôn mặt na ná nhau”. Một tài khoản khác cũng bình luận: “Đây chính là khuôn mặt thẩm mỹ chuẩn Hàn Quốc. Xung quanh thủ đô Seoul, các cô gái nhìn giống như chị em trong nhà bởi bề ngoài quá giống nhau của họ và cũng có thể do họ phẫu thuật cùng chỗ với nhau”.

 

Hoa hậu Hàn Quốc năm 2012, Yu-Mi Kim từng thừa nhận mình "không đẹp từ bé" mà nhờ phẫu thuật thẩm mỹ.


Hàn Quốc hiện nay là một trong những nước có tỉ lệ phụ nữ có nhu cầu làm đẹp nhờ phẫu thuật thẩm mỹ cao nhất thế giới. Các chị em đã bất chấp tốn kém cũng như đau đớn để trông mình được “tây” hơn, trẻ đẹp hơn. Năm 2012, khoảng 20% các chị em sống tại thủ đô Seoul có độ tuổi từ 19-49 đã thừa nhận mình đã qua "dao kéo" khi được hỏi.


Các cô gái tại Hàn Quốc ngày càng giống nhau với cùng kiểu ánh mắt, nụ cười, chiếc mũi nhỏ gọn.


Hoàng Trang (theo Dailymail)

 

Trung Quốc cấm phẫu thuật thẩm mỹ cho trẻ em
Trung Quốc cấm phẫu thuật thẩm mỹ cho trẻ em

Thành phố Quảng Châu ở tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) sẽ ban hành quy định cấm trẻ em phẫu thuật thẩm mỹ nhằm đối phó với ám ảnh làm đẹp bằng dao kéo ngày càng phổ biến ở nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN