'Hố tử thần' xuất hiện trong khuôn viên Nhà Trắng

Một hố sụt bất ngờ “hiện hình” ngay gần phòng báo chí của Nhà Trắng đã trở thành chủ đề bàn luận sôi nổi trên mạng xã hội.

Kênh RT (Nga) cho biết trong chiến dịch tranh cử năm 2016, ông Donald Trump từng cam kết sẽ “rút cạn nước đầm lầy” ở Washington nhằm hàm ý đến kế hoạch giải quyết những vấn đề tồn tại trong chính phủ liên bang.

Chiếc hố sụt nằm ngay gần văn phòng báo chí của Nhà Trắng. Ảnh: RT

Nhưng trên thực tế, thành phố Washington, D.C. được xây dựng trên khu vực trước đây vốn là đầm lấy. Chính vì nguồn gốc địa chất đặc biệt này mà trong thế kỷ tới Washington, D.C. có khả năng sẽ lún khoảng 15 cm.

Mặc dù “xuất xứ” đặc biệt đã khiến nhiều hố tử thần “hoành hành” tại Washington, D.C. trong những năm gần đây nhưng hôm 20/5 vừa qua là lần đầu tiên hiện tượng này xảy ra tại Nhà Trắng.

Cận cảnh chiếc hố sụt tại Nhà Trắng. Ảnh: CNN

Người phát ngôn Cục Công viên Quốc gia thuộc Bộ Nội địa Mỹ cho biết hố sụt này không gây nguy hiểm tới Nhà Trắng. Nó xuất hiện sau một tuần nhiều mưa trong khu vực.

Giáo sư Terry West tại Đại học Purdue (Mỹ) cho rằng hố sụt tại Nhà Trắng hình thành sau quá trình thi công trước đó tại địa điểm này. Kênh CNN (Mỹ) cho biết dưới thời Tổng thống Mỹ thứ 44 Barack Obama, nơi này từng có hoạt động thi công sửa chữa. Ngoài ra, ông West đánh giá rò rỉ ống nước cũng có thể là một nguyên nhân hình thành hố sụt ở Nhà Trắng.

Hà Linh/Báo Tin tức

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản