Hitler quảng cáo dầu gội đầu

Đoạn quảng cáo trên truyền hình một loại dầu gội đầu mới ở Thổ Nhĩ Kỳ có dùng hình ảnh của Hitler đã bị dư luận chỉ trích mạnh mẽ và kêu gọi cắt bỏ.

Hitler trong đoạn quảng cáo Biomen. Ảnh: Internet


Trong đoạn quảng cáo dầu gội đầu Biomen, một đoạn băng tư liệu về tên trùm phát xít Đức Adolf Hitler được đưa vào, trong đó hắn ta đang la hét và vung tay mạnh mẽ. Trên màn hình hiện lên dòng chữ gán cho Hitler nói: “Nếu các ngươi không mặc quần áo đàn bà thì cũng đừng dùng dầu gội đầu dành cho đàn bà. Hãy dùng cái này, dầu gội đầu cho một người đàn ông đích thực, Biomen”. Sau đó là đến hình ảnh lọ dầu gội đầu với dòng chữ “Đàn ông đích thực dùng Biomen”.

Mẩu quảng cáo trên đã bị dư luận lên án vì cho rằng nó xúc phạm mọi người sâu sắc. Cộng đồng người Do thái Thổ Nhĩ Kỳ nói: “Chúng tôi rất buồn và lấy làm tiếc rằng hình ảnh của Hitler đã được dùng trong quảng cáo dầu gội đầu dành cho nam giới Biomen được phát trên truyền hình những ngày gần đây. Sử dụng hình ảnh của Hitler – một ví dụ điển hình nhất về sự tàn ác – là điều hoàn toàn không thể chấp nhận được. Dùng hắn trong quảng cáo với lý do gì đi chăng nữa là không thể chấp nhận. Điều này vi phạm mọi chuẩn mực đạo đức và xúc phạm lớn đến nhân quyền”.

Ông Abraham H. Foxman, Giám đốc Liên đoàn chống nhục mạ (Anti-Defamation League), cho rằng đoạn quảng cáo thật ghê tởm. Ông nói: “Đây là điều xúc phạm tới những người đã bỏ mạng vì nạn diệt chủng, xúc phạm những người còn sống và những người đã đấu tranh đánh bại chủ nghĩa phát xít”.


Thùy Dương

loading...
loading...
Tin khác
  • Quân đảo chính ở Mali bị nhiều áp lực

    Quân đảo chính ở Mali bị nhiều áp lực

    08:43 ngày 27/03/2012

    Ngày 26/3, quốc hội Mali đã ra tuyên bố yêu cầu Ủy ban Khôi phục dân chủ quốc gia (NCED) của lực lượng đảo chính tuân thủ hiến pháp ngay lập tức, mở tất cả các cửa khẩu, thả tất cả các quan chức chính phủ đang bị giam giữ và chuẩn bị tiến hành bầu cử theo kế hoạch.

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản