Hình ảnh xe tăng chiến đấu tiến vào Washington D.C. trước Lễ Quốc khánh Mỹ

Không chỉ trình diễn pháo hoa hoành tráng, Tổng thống Donald Trump còn muốn sự kiện mừng Quốc khánh Mỹ (4/7) năm nay có sự tham gia của xe tăng và máy bay chiến đấu. 

Tạp chí Slate ngày 3/7 đã đăng nhiều hình ảnh Quân đội Mỹ vận chuyển xe tăng chiến đấu vào thủ đô Washington D.C để chuẩn bị cho sự kiện long trọng mang tên “Salute to America” (tạm dịch: Chào nước Mỹ).

Dự kiến góp mặt trong buổi lễ năm nay là hai cỗ xe tăng chiến trường hạng nặng M1A2 Abrams nặng 70 tấn – được vận chuyển bằng đường sắt từ Fort Stewart tại Georgia, sau đó được ô tô chở đến khu vực National Mall ở trung tâm thủ đô Washington D.C. Bên cạnh xe tăng, máy bay chiến đấu F-22 và máy bay ném bom B-2 sẽ tham gia trình diễn cùng đội bay Blue Angels của Hải quân Mỹ. 

Xem video xe tăng được vận chuyển bằng đường sắt đến Washington D.C. Nguồn: Reuters

Để phục vụ lễ “Salute to America”, sân bay Reagan sẽ phải đóng cửa trong hai tiếng vào tối 4/7 theo giờ địa phương. Những năm trước, các sân bay không bị ảnh hưởng bởi hoạt động kỷ niệm. Do xe tăng quá nặng có thể gây hư hại bề mặt đường phố nên nó sẽ không tham gia lễ diễu hành. Lầu Năm Góc vẫn đang xem xét địa điểm trưng bày hai cỗ chiến xa này. 

Theo Washington Post, ông Trump muốn trưng bày xe tăng tại Đài tưởng niệm Lincoln, nơi ông sẽ có bài phát biểu. Tuy nhiên, hiện chưa rõ khu vực này có thể chống chịu được sức nặng 70 tấn của cỗ xe hay không. 

Video xe tăng được vận chuyển trên đường phố Washington D.C. Nguồn: Slate

Hoàng Trang/Báo Tin tức
Trung Quốc khuyến cáo công dân ở Mỹ cẩn trọng dịp Quốc khánh 4/7
Trung Quốc khuyến cáo công dân ở Mỹ cẩn trọng dịp Quốc khánh 4/7

Chính phủ Trung Quốc đã khuyến cáo công dân nước này ở Mỹ phải cẩn trọng đối với những nguy cơ an ninh trong dịp Quốc khánh Mỹ ngày 4/7. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN