Hình ảnh đám đông 100.000 người kẹt cứng trong phố hẹp Seoul đêm thảm kịch Halloween

Ít nhất 151 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương khi thảm kịch giẫm đạp xảy ra trong đám đông hàng chục nghìn người chen chúc trên một con phố hẹp ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc.

Chú thích ảnh
Đám đông chen chúc trong một con phố hẹp ở Seoul trước khi thảm kịch xảy ra. 

Người ta tin rằng có tới 100.000 người đã đổ về quận Itaewon để dự Lễ hội Halloween 2022 tại đây. Đây cũng là lần đầu tiên lễ hội này thu hút quy mô lớn như vậy kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát, và vụ giẫm đạp đã xảy ra sau 22h00 ngày 29/10 theo giờ địa phương.

Trong số 151 người thiệt mạng có ít nhất 19 người nước ngoài. Đoạn video ghi lại cho thấy những thanh niên bất lực ngạt thở bị giẫm đạp khi hàng nghìn người cố chen đến khu vực bar để gặp người nổi tiếng.

Các quan chức xác nhận rằng hàng chục người đã rơi vào tình trạng ngừng tim và số người chết dự kiến ​​vẫn còn tăng. Một số không xác định nạn nhân vẫn trong tình trạng nguy kịch tại bệnh viện.

Các bức ảnh từ hiện trường cho thấy ít nhất 25 thi thể nằm trên mặt đất trên đường phố Seoul, được phủ những tấm chăn màu vàng. Một dãy thi thể khác được phủ trong chăn màu xanh lam cũng được thấy trong các bức ảnh.

Video nhân viên cứu hộ tìm cách giúp những người bị nghẹt thở giữa đám đông xô giạt (Nguồn: D.M)

Tới sáng 30/10 thì thiệt hại thực sự của thảm kịch mới đang lộ rõ. Số người thiệt mạng tăng lên ít nhất 151 người, 82 người bị thương, trong đó nhiều người đang nguy kịch.

Ngay sau vụ việc, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đã chủ trì một cuộc họp khẩn cấp với các trợ lý hàng đầu và ra lệnh điều động đội ngũ y tế khẩn cấp đến khu vực này, văn phòng của ông cho biết. Ông kêu gọi các quan chức đảm bảo điều trị nhanh chóng cho những người bị thương và xem xét lại sự an toàn của các địa điểm tổ chức lễ hội.

Trong một bài diễn văn sau thảm kịch, ông Yoon Suk-yeol cho biết sẽ 'điều tra kỹ lưỡng' vụ việc và đảm bảo nó không bao giờ có thể xảy ra nữa. Tổng thống Hàn Quốc cũng trực tiếp tới hiện trường trong sáng 30/10.

Video dòng người chen chúc nghẹt thở trước khi thảm kịch giẫm đạp xảy ra (Nguồn: D,M)

  

Chú thích ảnh
Con phố hẹp chật cứng người dự lễ hội Halloween trong đêm thảm kịch. Ảnh: Twitter

Con số thương vong có thể tăng lên khi các hoạt động cứu hộ vẫn đang được tiến hành. Ông Choi Sung Beom, người đứng đầu lực lượng cứu hỏa ở Yongsan, nhận định có thể một số người đã bị giẫm đạp tới chết sau khi đám đông bắt đầu xô đẩy về phía trước trong con hẻm hẹp gần khách sạn Hamilton, một địa điểm tổ chức tiệc lớn ở Seoul.

Hơn 400 nhân viên cấp cứu và 142 phương tiện từ khắp nơi trên toàn quốc, bao gồm tất cả nhân lực sẵn có ở Seoul, đã được triển khai tới hiện trường để giúp đỡ những người bị thương.

Một số phương tiện truyền thông địa phương rằng vụ việc này xảy ra sau khi một số lượng lớn người đổ xô đến một quán bar ở Itaewon. Họ được cho đã nghe tin về việc một ngôi sao nổi tiếng đến địa điểm này.

Chú thích ảnh
Ước tính ít nhất 100.000 người đã đổ tới Lễ hội Halloween ở quận Itaewon, thủ đô Seoul. Ảnh: Reuters
Chú thích ảnh
Thi thể các nạn nhân trên đường phố trước khi được đưa đi. Ảnh: Reuters

 

Chú thích ảnh

  

Chú thích ảnh
Tổng thống Yoon Suk Yeol tại hiện trường vụ giẫm đạp. Ảnh: AP
Chú thích ảnh
Đêm hội Halloween đã biến thành thảm kịch đau lòng.
Chú thích ảnh
Tổng thống Hàn Quốc họp nội các ngay sau khi xảy ra thảm kịch.

Video lực lượng cứu hộ đưa các thi thể nạn nhân khỏi hiện trường (Nguồn: D.M):

Chú thích ảnh
Người dân Hàn Quốc bàng hoàng trước thảm kịch kinh hoàng xảy ra với giới trẻ. 

  

Chú thích ảnh
Các nhà điều tra xem xét hiện trường vụ việc. Ảnh: AP

  

Chú thích ảnh
Người tham gia lễ hội mặc trang phục Halloween rời hiện trường. 

  

Chú thích ảnh
Hàn Quốc đã huy động lực lượng cứu hộ lớn, với 140 xe cứu thương tới khu vực thảm họa.

  

Chú thích ảnh
Thu Hằng/Báo Tin tức (Theo AP, Dailymail)
Vụ giẫm đạp ở Seoul: Ít nhất 149 người thiệt mạng
Vụ giẫm đạp ở Seoul: Ít nhất 149 người thiệt mạng

Đã có ít nhất 149 người thiệt mạng và 76 người khác bị thương trong vụ giẫm đạp ở quận Itaewon của thủ đô Seoul tối 29/10/2022, khi hàng chục nghìn người tham gia lễ hội Halloween tại khu vực này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN