Hành khách hú vía khi máy bay đè ngang xe buýt

Một máy bay Airbus A310-300 của hãng hàng không Mahan Air (Iran) đã húc đổ tường chắn bêtông ở sân bay Ataturk, ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ sau khi tiếp đất không an toàn.

Vụ việc xảy ra hôm 24/12, lực quán tính còn làm chiếc Airbus đè nghiến một xe buýt chở khách tại nhà ga, khiến 150 hành khách trên khoang máy bay được một phen hú vía. Phần đầu mũi máy bay bị hư hỏng, rất may là không có ai bị thương.

Chiếc A-320 húc đổ tường bêtông, đè ngang thân xe buýt. Ảnh: DHA

Tại thời điểm đó, máy bay hạ cánh, bẻ lái theo chỉ dẫn của nhân viên dẫn đường, hướng về khu vực bãi đỗ S6 mới được xây dựng. Nguyên nhân được xác định là do máy bay đã không có được lực hãm cần thiết khi ở khoảng cách quá gần so với quy định. Cơ quan Điều hành hàng không Nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ đã cho triển khai các đội cứu hộ, cứu hỏa tại hiện trường và mở cuộc điều tra.

Phi công người Iran sau đó được cho là đã từ chối kiểm tra hơi thở bằng máy để xác định nồng độ cồn theo quy định ở sân bay. “Tôi là người Hồi giáo, vậy thì việc kiểm tra hơi thở này có cần thiết không?”, viên phi công giãi bày. 

Giám đốc Cơ quan An ninh hàng không Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, phanh máy bay đã hỏng do dính lỗi ở hệ thống thủy lực, buộc phi công phải tắt động cơ tức thì. “Phi công đã hành động đúng. Nếu không có tường bêtông ngăn lại, rất có thể đã xảy ra một thảm họa”, quan chức bình luận. Hành khách thuật lại, phi hành đoàn đã có thông báo về trục trặc xảy ra với hệ thống phanh. Họ nói rằng mọi việc bình thường lúc ở trên khoang, nhưng khi nhìn ra cửa sổ thì ai cũng thấy kinh hãi. 

Hoài Thanh (Theo DHA)
Nổ liên tiếp tại sân bay Istanbul
Nổ liên tiếp tại sân bay Istanbul

Một nhân viên vệ sinh đã bị thiệt mạng trong một vụ nổ xảy ra rạng sáng ngày 23/12 tại sân bay Quốc tế Sabiha Gokcen ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Một nhân viên khác cũng bị thương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN