Hàng trăm nghìn người tuần hành tại Cuba tưởng nhớ lãnh tụ Fidel Castro

Ngày 29/11, hàng trăm nghìn người dân Cuba đã tham gia cuộc diễu hành quy mô lớn tại Quảng trường Cách mạng ở thủ đô La Habana để tưởng nhớ vị lãnh tụ kiệt xuất Fidel Castro, người vừa qua đời ở tuổi 90.

Người dân Cuba viếng cố Lãnh tụ Cuba Fidel Castro tại Quảng trường Cách mạng ở thủ đô La Habana. Ảnh: EPA/TTXVN

Tại cuộc diễu hành, người dân Cuba cùng tự hào hô vang khẩu hiệu "Fidel! Fidel" và "Cách mạng muôn năm!" để bày tỏ lòng tôn kính với lãnh tụ Fidel Castro cũng như quyết tâm bảo vệ sự nghiệp cách mạng mà vị Tổng tư lệnh tài ba dày công gây dựng. Chủ tịch Raul Castro, em trai và là người kế nhiệm lãnh tụ cách mạng Fidel Castro, cùng nhiều nhà lãnh đạo cánh tả cũng như các nguyên thủ khác trong khu vực Mỹ Latinh và châu Phi, cũng tham dự lễ tưởng niệm này.

Trong 2 ngày 28-29/11 vừa qua, người dân Cuba đã đổ về Quảng trường Cách mạng để từ biệt vị lãnh tụ đáng kính của mình. Theo kế hoạch, tro cốt của vị anh hùng dân tộc Cuba này sẽ được được đặt tại nghĩa trang Santa Ifigenia vào ngày 4/12 sau một lễ viếng tập thể khác tại Quảng trường Antonio Maceo tại Santiago de Cuba - cái nôi của Cách mạng Cuba.

Theo thông báo chính thức của Ban Tổ chức, sẽ có 28 vị nguyên thủ quốc gia, thủ tướng và chủ tịch quốc hội của các nước, cùng hàng chục đoàn đại biểu chính thức, cũng như đại diện của các tổ chức quốc tế, các cựu nguyên thủ, chính khách và khách mời sẽ tham dự các hoạt động tang lễ chính thức tiễn đưa lãnh tụ Fidel Castro, dự kiến kéo dài tới ngày 4/12. Hơn 1.000 nhà báo thuộc 250 cơ quan báo chí quốc tế đã tới Cuba trực tiếp đưa tin về sự kiện này.

TTXVN/Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản