Hàng nghìn người Sri Lanka sơ tán vì sập núi rác 90 mét

Quân đội Sri Lanka sơ tán khẩn cấp hơn 400 gia đình tới các khu tạm trú sau vụ sập núi rác ở thủ đô Colombo khiến ít nhất 26 người thiệt mạng, trong đó có nhiều trẻ em.

Binh sĩ đợi thêm đội cứu hộ tại hiện trường vụ sập núi rác. Ảnh: Reuters

Các quan chức thuộc Cơ quan quản lý thảm họa Sri Lanka ngày 17/4 cho biết khoảng 1.700 người đã được chuyển tới tạm trú trong các trường học trong lúc chờ đợi chính phủ bố trí chỗ ở mới để thay thế.

Theo thông báo, khoảng 145 căn nhà đã bị phá hủy khi núi rác cao tới 90 mét ở Kolonnawa đã đổ sập xuống khu dân cư gần đó. Trong khi đó, cảnh sát cho biết số các ngôi nhà bị phá hủy còn nhiều hơn và có nguy cơ sụp đổ bất kỳ lúc nào.

Hàng trăm binh sĩ đã được huy động tới hiện trường để tìm kiếm những người sống sót, trong bối cảnh có thông tin cho biết hiện ít nhất 6 người vẫn đang mất tích sau vụ thảm họa  xảy ra sau các trận mưa lớn liên tiếp này.

Tuy nhiên, người phát ngôn quân đội Roshan Seneviratne cho biết các binh sĩ đang tiếp tục công tác tìm kiếm cứu hộ, song không có nhiều hy vọng tìm thêm được những người sống sót. Cảnh sát cũng đã bắt giữ 23 đối tượng tình nghi lợi dụng vụ thảm họa để ăn cắp tài sản của các nạn nhân.


Vụ tai nạn thương tâm nói trên xảy ra trong khi Sri Lanka đang vui tết năm mới cổ truyền và sau khi Quốc hội Sri Lanka đã được cảnh báo rằng núi rác chất tới 23 triệu tấn rác thối rữa đang đe dọa nghiêm trọng tới sức khỏe người dân.
 
TTXVN/Tin Tức
Tay súng Mỹ giết người phát livestream trên Facebook
Tay súng Mỹ giết người phát livestream trên Facebook

Cảnh sát Mỹ ngày 16/4 thông báo đang truy tìm tay súng giết hại một người đàn ông và phát trực tiếp (livestream) trên Facebook tại bang Ohio.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN