Hãng hàng không Mỹ mở văn phòng đầu tiên tại Cuba

Tiến trình bình thường hóa quan hệ Cuba - Mỹ ghi nhận thêm tín hiệu tích cực khi Hãng hàng không American Airlines đã khai trương trụ sở đầu tiên của hãng tại thủ đô La Habana của Cuba.

Theo thông báo đăng tải trên trang cá nhân Twitter ngày 2/2, Vụ trưởng phụ trách các vấn đề về Mỹ thuộc Bộ Ngoại giao Cuba, bà Josefina Vidal, cho hay văn phòng đầu tiên của American Airlines đã chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1/2 vừa qua.

Tháng 6 năm ngoái, Bộ Giao thông Mỹ đã lần đầu tiên trong 50 năm cho phép American Airlines cùng 5 hãng hàng không thương mại khác gồm Frontier Airlines, JetBlue, Silver Airways, Southwest và Sun Country Airlines mở các đường bay tới đảo quốc Caribe này.

Trước đó, hồi cuối tháng 11/2016, American Airlines đã thực hiện chuyến bay thương mại đầu tiên tới thủ đô La Habana. Đây cũng là lần đầu tiên trong 50 năm qua, một hãng hàng không Mỹ có chuyến bay thương mại chính thức đến Cuba.

Tháng 2/2016, Cuba và Mỹ ký bản ghi nhớ về vấn đề nối lại các chuyến bay thương mại trực tiếp giữa hai nước sau hơn nửa thế kỷ bị gián đoạn do chính sách bao vây cấm vận của Washington chống La Habana.

Văn bản này cho phép thành lập tối đa tới 110 chuyến bay/ngày giữa các sân bay của hai nước. Hiện các hãng hàng không Mỹ đang tiến hành khoảng 20 chuyến bay/ngày tới Cuba theo dạng “tuyến bay theo đơn đặt hàng” (charter flight).

Đây không phải các chuyến bay thương mại, tức là vé không được bán trực tiếp cho khách hàng và chỉ những người thuộc diện 12 hạng công dân Mỹ được phép thăm Cuba (theo quy định của Mỹ) mới được đăng ký sử dụng dịch vụ này.

TTXVN/Tin Tức

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản