Hàng chục người bị thương trong trận động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ

Theo thông tin cập nhật của hãng thông tấn nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ Anadolu, trận động đất mạnh 5,2 độ richter xảy ra tại tỉnh Đông Nam Adiyaman ngày 24/4 đã làm 39 người bị thương.

Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường đổ nát sau động đất ở tỉnh Adiyaman, Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Hurriyet Dailynews/ TTXVN

Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết trận động đất xảy ra lúc 3 giờ 34 phút sáng theo giờ địa phương (0 giờ 34 phút giờ GMT), với tâm chấn ở độ sâu 10km. Ngay sau động đất, Trung tâm Theo dõi động đất của Thổ Nhĩ Kỳ đã ghi nhận ít nhất 13 dư chấn. 

Anadolu dẫn lời Bộ trưởng Y tế Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Demircan cho biết, 35 trong tổng số 39 người bị thương đang được điều trị và không ai bị thương nghiêm trọng. 

Các hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy trận động đất làm nhiều nhà ở bị hư hại nặng. Trong khi đó, truyền thông địa phương đưa tin các trường tiểu học và trung học trên địa bàn tỉnh Adiyaman đã tạm thời đóng cửa trong ngày 24/4.

TTXVN/Báo Tin tức
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tố các đối tác chiến lược gây nguy hiểm cho Ankara
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tố các đối tác chiến lược gây nguy hiểm cho Ankara

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Erdogan đã chỉ trích Mỹ và các đồng minh trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vì đã hỗ trợ lực lượng người Kurd ở Syria đồng thời coi đây là một mối đe dọa đối với an ninh của Ankara.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN