Hàn Quốc: Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo chưa xác định

Ngày 17/5, quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo chưa xác định ra vùng biển phía Đông nước này.

Theo hãng tin Yonhap,  Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) đang phân tích tình hình và chưa thể không cung cấp thông tin cụ thể.

Trước đó cùng ngày, Triều Tiên lên tiếng phản đối mạnh mẽ cuộc tập trận chung trên không của Hàn Quốc và Mỹ ngày 16/5 có sự tham gia của các máy bay chiến đấu tàng hình. Cuộc tập trận này được tiến hành ở miền Trung Hàn Quốc, trong đó 2 chiếc F-35A của Hàn Quốc và 2 chiếc F-22 Raptor của Mỹ được triển khai. Triều Tiên cũng đồng thời cảnh báo Hàn Quốc và Mỹ có thể đối mặt với “hậu quả thảm khốc” nếu hai nước này tiến hành cuộc tập trận chung thường niên Lá chắn Tự do Ulchi (UFS) vào tháng 8 tới. 

Hồi cuối tháng 4 vừa qua, Triều Tiên cũng đã bắn đạn pháo siêu lớn 600 mm, được coi là tên lửa đạn đạo tầm ngắn, ra vùng biển phía Đông

Căng thẳng giữa Hàn Quốc và Triều Tiên chưa có dấu hiệu hạ nhiệt trong thời gian qua, khi hai bên đều coi các động thái của phía còn lại là hành vi khiêu khích. Hàn Quốc phản đối các vụ thử vũ khí của Triều Tiên, trong khi Bình Nhưỡng chỉ trích Seoul vì các cuộc tập trận chung với Mỹ.


 

Lê Ánh (TTXVN)
Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo
Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo

Quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo chưa xác định ra vùng biển phía Đông bán đảo Triều Tiên ngày 2/4.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN