Iran phóng tên lửa đạn đạo tầm xa từ tàu tuần dương

Hãng thông tấn bán chính thức Fars đưa tin ngày 12/2, Tổng tư lệnh Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) Hossein Salami cho hay nước này đã phóng thành công một tên lửa đạn đạo tầm xa từ tàu tuần dương.

Chú thích ảnh
Tên lửa của Hải quân Iran được phóng thử từ tàu chiến trong cuộc tập trận ở Vịnh Oman. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Tin cho biết Tổng tư lệnh Hossein Salami đưa ra tuyên bố trên trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình, đồng thời bình luận về những thành tựu mới của hải quân IRGC.

Ông Salami cho biết vụ phóng trên là một phần của hoạt động hợp tác chung giữa Sư đoàn Hàng không Vũ trụ và Hải quân IRGC. Quan chức này khẳng định: "Thành tựu mới đã tăng phạm vi ảnh hưởng và sức mạnh hải quân của Iran tới bất kỳ nơi nào mong muốn. Các tàu tuần dương của Iran có thể hiện diện một cách tự nhiên ở bất kỳ khu vực nào trên đại dương, khi chúng tôi có thể phóng tên lửa từ chúng, sẽ không còn chỗ an toàn cho bất kỳ tàu nào tìm cách khiến chúng tôi bất an”.

Tổng tư lệnh Salami cho biết với sự xuất hiện của một số lượng lớn máy bay không người lái, tên lửa hành trình và thậm chí cả tên lửa đạn đạo với độ chính xác cực cao, có khả năng nhắm vào các tàu chiến trên biển, sức mạnh tấn công và phòng thủ của Hải quân IRGC thể hiện sự "kết hợp rất phức tạp và có tính kết nối, cùng năng lực tối tân và hiện đại". Ông cảnh báo IRGC và các lực lượng vũ trang Iran sẽ đưa ra những phản ứng "phù hợp và cứng rắn" đối với bất kỳ âm mưu và hành động thù địch nào.

Minh Tuấn (TTXVN)
Mỹ tấn công nhiều tàu và tên lửa hành trình chống hạm gần Yemen
Mỹ tấn công nhiều tàu và tên lửa hành trình chống hạm gần Yemen

Mỹ đã tấn công vào hai tàu không người lái (USV) và 3 tên lửa hành trình chống hạm ở phía Bắc thành phố cảng Hodeidah của Yemen, được cho là mối đe dọa các tàu thuyền trong khu vực.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN