Hàn Quốc thúc đẩy 'Chính sách hướng Nam mới'

Ngày 1/8, Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha đã phổ biến các nỗ lực của chính phủ nước này nhằm mở rộng hợp tác với các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), trong khuôn khổ "Chính sách hướng Nam mới" của Hàn Quốc.

Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha phát biểu trong cuộc họp báo tại Seoul ngày 20/6. Ảnh: EPA-EFE/TTXVN

Bên lề các phiên họp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN thường niên lần thứ 51, đang diễn ra ở Singapore, bà Kang đã tiến hành một loạt cuộc gặp song phương với người đồng cấp Myanmar, Malaysia, Campuchia, Brunei, Lào và Việt Nam, và nêu sáng kiến ngoại giao châu Á của Hàn Quốc.

 
Năm 2017, chính quyền của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã công bố "Chính sách hướng Nam mới" nhằm cải thiện quan hệ với các nước ASEAN, cũng như Ấn Độ và Pakistan. Giới chức chính phủ Hàn Quốc cho biết đây không phải là lời nói, mà là một ưu tiên chính sách thực sự, được đại diện bằng khẩu hiểu với 3 chữ P mang nghĩa: nhân dân (people), thịnh vượng (prosperity) và hòa bình (peace).
 
Từ lâu, Hàn Quốc đã nỗ lực nhằm đa dạng hóa các đối tác ngoại giao và kinh tế, song Tổng thống theo trường phái tự do Moon Jae-in là người đã tìm cách giảm đáng kể sự phụ thuộc của Seoul vào các đối tác thương mại truyền thống như Mỹ và Trung Quốc.
 
TTXVN/Báo Tin tức
Hàn Quốc theo dõi chặt chương trình tên lửa của Triều Tiên
Hàn Quốc theo dõi chặt chương trình tên lửa của Triều Tiên

Ngày 31/7, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết nước này đang theo dõi chặt chẽ những diễn biến liên quan tới chương trình tên lửa của Triều Tiên. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN