Hàn Quốc: Tập đoàn Kumho Asiana bán hãng hàng không Asiana Airlines

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Hội đồng quản trị của Công ty xây dựng và kỹ thuật Kumho - công ty nắm đa số cổ phần của Tập đoàn Kumho Asiana vốn đang gặp khủng hoảng về tài chính - đã xem xét áp dụng các biện pháp tự cứu trợ mới cho tập đoàn, bao gồm việc bán hãng hàng không quan trọng nhất.

Chú thích ảnh
Máy bay của Asiana Airlines tại sân bay quốc tế Los Angeles, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Thông báo của Công ty xây dựng và kỹ thuật Kumho cho biết Hội đồng quản trị đã tổ chức họp kín trong sáng 15/4 và đưa ra quyết định bán hãng hàng không Asiana Airlines - một trong hai hãng hàng không lớn của Hàn Quốc, bên cạnh hãng Korean Air.

Tuần trước, Kumho Asiana đã đề xuất lên Ngân hàng phát triển Hàn Quốc (KDB) - chủ nợ chính của tập đoàn - một khoản vay khẩn cấp trị giá 500 tỷ won (khoảng 440 triệu USD), và cam kết sẽ bán hãng hàng không Asiana Airlines nếu không đáp ứng được các yêu cầu của chủ nợ trong vòng 3 năm. Các chủ nợ của Tập đoàn Kumho và Ủy ban giám sát tài chính (FSC) đã từ chối đề xuất trên và cho rằng kế hoạch này không đủ để lấy lại lòng tin của thị trường.

Hãng hàng không Asian Airlines đang nợ các thể chế tài chính 3.200 tỷ won (2,82 tỷ USD), trong đó hãng buộc phải thanh toán 1.000 tỷ won (880 triệu USD) vào cuối năm nay. Tháng trước, Chủ tịch tập đoàn Kumho Asiana Park Sam-koo đã phải rời khỏi vị trí Chủ tịch Tập đoàn và Giám đốc điều hành Asiana Airlines vì các tranh cãi xoay quanh báo cáo kiểm toán của hãng.

Trần Phương (TTXVN)
Hãng hàng không Hàn Quốc mở thêm đường bay Incheon - Nha Trang
Hãng hàng không Hàn Quốc mở thêm đường bay Incheon - Nha Trang

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, du khách có nhu cầu đi lại giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã có thêm sự lựa chọn mới. Mới đây, hãng hàng không giá rẻ T’way của Hàn Quốc công bố sẽ mở thêm đường bay mới Incheon - Nha Trang từ ngày 20/2 tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN