Hàn Quốc: Nhiều khả năng Triều Tiên đã phóng tên lửa từ tàu ngầm

Hội đồng An ninh Quốc gia Hàn Quốc (NSC) ngày 2/10 đã bày tỏ quan ngại sâu sắc về vụ phóng các vật thể bay của Triều Tiên sáng cùng ngày.

Chú thích ảnh
NSC cho rằng tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLMB). Ảnh tư liệu: Yonhap/TTXVN

Kết luận sau một cuộc họp khẩn cấp của ủy ban thường trực, NSC cho rằng các vật thể bay trong vụ thử nghiệm mới nhất của Bình Nhưỡng "nhiều khả năng" là các tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLMB). Các thành viên của ủy ban thường trực NSC đã bày tỏ "hết sức lo ngại" về động thái của Triều Tiên. 

Trong khi đó, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho rằng Bình Nhưỡng đã phóng một tên lửa SLMB thuộc loại Pukkuksong từ khu vực biển phía Đông Triều Tiên trong vụ phóng sáng 2/10. Tên lửa này đã bay 450km và đạt độ cao tối đa 910km.

Đây là vụ phóng tên lửa thứ 11 của Bình Nhưỡng kể từ đầu năm đến nay. Vụ phóng được tiến hành chưa đầy một ngày sau khi Triều Tiên tuyên bố nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân ở cấp độ chuyên viên với Mỹ vào ngày 5/10 tới.

Thanh Phương (TTXVN)
Nhật Bản tuyên bố phối hợp cùng Mỹ đối phó với vụ thử tên lửa của Triều Tiên
Nhật Bản tuyên bố phối hợp cùng Mỹ đối phó với vụ thử tên lửa của Triều Tiên

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ngày 2/10 cho biết nước này sẽ phối hợp chặt chẽ với Mỹ, theo dõi sát tình hình sau khi Triều Tiên thử tên lửa đạn đạo vào sáng cùng ngày.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN