Hàn Quốc, Mỹ tập trận bắn đạn thật

Theo hãng thông tấn Yonhap, ngày 4/1, Lục quân Hàn Quốc thông báo nước này và Mỹ đã tiến hành tập trận bắn đạn thật gần biên giới với Triều Tiên nhằm tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu chung.

Chú thích ảnh
Pháo tự hành K-9A1 và K-55A1 được sử dụng trong cuộc tập trận bắn đạn thật tại trường bắn ở Cheorwon, cách thủ đô Seoul của Hàn Quốc 90km về phía Đông Bắc, ngày 27/10/2023. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Thông báo nêu rõ Sư đoàn bộ binh cơ giới thủ đô của Hàn Quốc và Đội tác chiến Lữ đoàn Stryker thuộc Sư đoàn bộ binh số 2 của Mỹ đã tham gia tập trận. Sự kiện này được tiến hành ở thành phố Pocheon, cách thủ đô Seoul 46 km về phía Đông Bắc, từ ngày 29/12, dự kiến kéo dài đến ngày 5/1.

Cuộc tập trận nhằm tăng cường khả năng tác chiến phối hợp đối phó với các mối đe dọa quân sự. Hàn Quốc và Mỹ đã sử dụng hơn 100 khí tài quân sự trong cuộc tập trận, trong đó có xe tăng K1A2, máy bay tiêm kích A-19, xe bọc thép Stryker và hệ thống pháo binh. Cuộc tập trận mô phỏng cuộc tấn công có hệ thống dẫn đường chính xác của máy bay A-10 vào các mục tiêu và cuộc tấn công có sử dụng súng phòng không của xe tăng K1A2.

Cuộc tập trận nói trên diễn ra trong bối cảnh quân đội Hàn Quốc trong tuần này tiến hành một loạt cuộc tập trận bắn đạn thật và các cuộc diễn tập khác. Triều Tiên đã phản đối các cuộc tập trận trên.

Văn Khoa (TTXVN)
Mỹ, Hàn Quốc tập trận chung gần Khu phi quân sự
Mỹ, Hàn Quốc tập trận chung gần Khu phi quân sự

Theo hãng thông tấn Yonhap, Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương (INDOPACOM) của Mỹ đã công bố những hình ảnh về một quân chủng hóa học của Lục quân Mỹ đang tiến hành các cuộc tập trận chung với lực lượng Hàn Quốc gần Khu phi quân sự (DMZ).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN