Hàn Quốc kiểm tra khả năng ứng phó tấn công mạng

Giới chức Hàn Quốc ngày 11/5 cho biết nước này đang kiểm tra khả năng sẵn sàng đảm bảo an ninh mạng cho các cơ sở hạ tầng liên quan đến năng lượng. Động thái này diễn ra trong bối cảnh một vụ tấn công bằng mã độc làm gián đoạn hệ thống ống dẫn dầu Colonial Pipeline của Mỹ.

Chú thích ảnh
 Các bể chứa nhiêu liệu của công ty Colonial Pipeline tại Mỹ. Ảnh: THX/TTXVN

Theo Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc, Bộ trưởng Công nghiệp Moon Sung-wook đã họp trực tuyến với các quan chức các công ty năng lượng nhà nước nhằm chuẩn bị ứng phó với các cuộc tấn công mạng tiềm tàng.

Bộ trưởng Moon nhấn mạnh: "Vụ tấn công (Colonial Pipeline) cho thấy Hàn Quốc nên kiểm tra tính sẵn sàng của hệ thống an ninh mạng cho các cơ sở hạ tầng liên quan đến năng lượng". Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc cho biết sẽ theo dõi chặt chẽ tình hình liên quan tại Mỹ và khả năng vụ việc ảnh hưởng đến thị trường năng lượng thế giới.

Thúc Anh (TTXVN)
Colonial Pipeline khôi phục một phần hoạt động của đường ống dẫn nhiên liệu
Colonial Pipeline khôi phục một phần hoạt động của đường ống dẫn nhiên liệu

Đơn vị điều hành hệ thống đường ống dẫn nhiên liệu lớn nhất của Mỹ, công ty Colonial Pipeline tối 10/5 cho biết đã vận hành trở lại một phần một trong các đường ống dẫn nhiên liệu, sau khi buộc phải đóng toàn bộ mạng lưới do một cuộc tấn công mạng nhằm vào công ty này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN