Hàn Quốc diễn tập chống khủng bố trước thềm hội nghị hạt nhân

Hàn Quốc ngày 6/3 đã tiến hành cuộc diễn tập chống khủng bố ở phía Nam thủ đô Xơun, chuẩn bị sẵn sàng cho Hội nghị cấp cao an ninh hạt nhân dự kiến diễn ra tại Xơun vào cuối tháng này.

Cuộc diễn tập diễn ra tại Trung tâm Thương mại COEX với sự tham gia của gần 600 lính cứu hỏa, cảnh sát đặc nhiệm..., trong đó có cuộc diễn tập phòng chống một cuộc tấn công sinh học mô phỏng, diễn tập chống khủng bố và các hoạt động cứu nạn khi các phần tử khủng bố sử dụng vũ khí hóa học tấn công hội nghị... Trong cuộc diễn tập này, các lực lượng Hàn Quốc cũng tiến hành diễn tập chống phá giả định một vụ các phần tử khủng bố bắt giữ con tin trên xe chở khách và chó nghiệp vụ cũng được huy động để tìm kiếm thuốc nổ trên xe chở khách.

Một cảnh diễn tập. Ảnh: YONHAP -TTXVN.


Cùng ngày, đoàn an ninh bảo vệ an toàn cho các nhà lãnh đạo tham gia Hội nghị cấp cao an ninh hạt nhân cũng đã thành lập một trung tâm an ninh hỗn hợp, theo đó Tổng cục Cảnh sát Quốc gia, Cơ quan Tình báo Quốc gia, Tổng cục Cảnh sát biển và Cơ quan xử lý khẩn cấp quốc gia (NEMA) của Hàn Quốc sẽ chia sẻ thông tin khẩn cấp và phối hợp chặt chẽ để ứng phó với các trường hợp khủng bố và đe dọa an ninh.

Theo kế hoạch, Hội nghị cấp cao an ninh hạt nhân sẽ diễn ra trong hai ngày 26-27/3 với sự tham dự của các nhà lãnh đạo tới từ 53 quốc gia và 4 tổ chức quốc tế.


TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản