Hai tàu hỏa va chạm gần thủ đô Indonesia, hơn 80 người thương vong

Tối 27/4, một vụ va chạm đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra ở ngoại ô thủ đô Jakarta của Indonesia, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và 79 người bị thương. Một chiến dịch cứu hộ quy mô lớn đang được tiến hành.

Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ tai nạn đường sắt ở Bekasi Timur, cách thủ đô Jakarta, Indonesia khoảng 25km, ngày 27/4/2026. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Vụ việc xảy ra tại ga Bekasi Timur, cách Jakarta khoảng 25km. Cảnh sát trưởng Jakarta, ông Asep Edi Suheri cho biết một đoàn tàu đường dài đã tông mạnh vào toa cuối – toa dành riêng cho phụ nữ – của một đoàn tàu ngoại ô đang dừng đỗ. 

Theo phát ngôn viên công ty đường sắt quốc gia KAI, nguyên nhân ban đầu là do một chiếc taxi đã va quệt vào tàu ngoại ô tại một đoạn giao cắt, khiến tàu này buộc phải dừng ngay trên đường ray trước khi thảm kịch xảy ra.

Đại diện KAI xác nhận toàn bộ thương vong đều nằm ở tàu ngoại ô. Hơn 240 hành khách trên đoàn tàu đường dài đã được sơ tán an toàn. Tính đến rạng sáng 28/4, 5 nạn nhân được xác định đã tử vong, 79 người đang được theo dõi tại bệnh viện. Cơ quan cứu nạn cho biết hiện vẫn còn 4 người đang mắc kẹt trong các toa tàu biến dạng.

Tại hiện trường, không khí diễn ra vô cùng căng thẳng và hỗn loạn. Quân đội, lực lượng cứu hỏa, cơ quan cứu nạn quốc gia và Hội Chữ thập đỏ đang sử dụng các thiết bị cắt dỡ chuyên dụng để giải phóng những người còn mắc kẹt trong đống đổ nát. 

Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ tai nạn đường sắt ở Bekasi Timur, cách thủ đô Jakarta, Indonesia khoảng 25km, ngày 27/4/2026. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Phó Chủ tịch Hạ viện Sufmi Dasco Ahmad cho biết con số thương vong có khả năng sẽ tiếp tục tăng lên trong quá trình cứu hộ.

Thanh Tùng (TTXVN )
Đan Mạch: Va chạm tàu hỏa nghiêm trọng, nhiều người bị thương
Đan Mạch: Va chạm tàu hỏa nghiêm trọng, nhiều người bị thương

Truyền thông và cảnh sát Đan Mạch cho biết ngày 23/4, một vụ va chạm đã xảy ra giữa 2 tàu hỏa tại khu vực phía Bắc thủ đô Copenhagen khiến nhiều người bị thương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Các đơn vị thông tin của TTXVN