Hải quân Maroc giải cứu 141 người di cư ngoài khơi Đại Tây Dương

Ngày 18/2, Hải quân Maroc đã giải cứu 141 người di cư trên một chiếc thuyền mỏng manh ngoài khơi Đại Tây Dương.

Chú thích ảnh
Người di cư được cứu trên Địa Trung Hải. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, Lực lượng Vũ trang Hoàng gia Maroc cho biết tất cả những người di cư nói trên, trong đó có 3 phụ nữ và 2 trẻ vị thành niên, đến từ các quốc gia châu Phi cận Sahara. Họ đã được giải cứu trong một chiến dịch kéo dài 15 giờ đồng hồ do điều kiện thời tiết khó khăn.

Những người di cư khởi hành từ bờ biển Mauritania vào ngày 10/2, dự định đến quần đảo Canary của Tây Ban Nha ngoài khơi bờ biển Tây Bắc châu Phi. Sau khi thuyền của họ mắc cạn cách cảng Dakhla khoảng 275 km, những người di cư đã gửi tín hiệu cấp cứu và được chính quyền Maroc tiếp nhận.

Sau khi được chăm sóc y tế, những người di cư đã được bàn giao cho Lực lượng Hiến binh Hoàng gia Maroc để thực hiện các thủ tục hành chính cần thiết.

Theo thống kê chính thức, trong năm 2023, quân đội Maroc đã bắt giữ khoảng 87.000 người di cư không có giấy tờ, hầu hết đến từ khu vực châu Phi Nam Sahara.

Nguyễn Tú (TTXVN)
Vấn đề người di cư: Cảnh sát Anh phát hiện xe tải chở người trái phép
Vấn đề người di cư: Cảnh sát Anh phát hiện xe tải chở người trái phép

Cảnh sát Anh cho biết ngày 16/2, lực lượng chức năng đã đưa 6 người đến bệnh viện để hồi sức và bắt giữ 2 người đàn ông sau khi phát hiện nhiều người di cư trong xe tải trên một chuyến phà ở phia Nam vùng England.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN