Hãi hùng cảnh hổ lớn ăn thịt hổ bé vì đói

Các du khách tham quan một công viên hoang dã ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc đã chứng kiến một cảnh tượng hãi hùng khi ba con hổ Siberia lớn đang xâu xé một chú hổ Bengal con.

Bữa ăn của ba con hổ đói Siberia là một chú hổ trắng Bengal.

Cảnh hổ lớn ăn thịt hổ bé rõ ràng đã xảy ra khi lũ hổ không được cho ăn đầy đủ. Chính các du khách đã chụp được cảnh tượng này tại vườn thú ở Rongcheng, Sơn Đông, và con hổ xấu số là một cá thể hổ Bengal trắng quý hiếm.

 

“Ban đầu chúng tôi nghĩ những con hổ đang chơi đùa, nhưng sau đó, chúng đã vật con hổ con xuống đất và ăn thịt”, một người chứng kiến kể lại.

 

“Chúng tôi không thấy bất cứ miếng thịt thức ăn nào ở đâu và lũ hổ dường như đã rất đói. Thật là kinh hoàng”, vị khách cho biết.

Các khách tham quan đã ghi lại cảnh tượng hãi hùng này.

Các quan chức vườn thú đã phủ nhận cáo buộc cho rằng, lũ hổ lớn đã ăn thịt hổ con vì bị bỏ đói. “Những con hổ lớn thực hành kỹ năng săn mồi bất cứ lúc nào, và chúng tôi nghĩ điều đó đã xảy ra ở đây”, người phát ngôn vườn thú Rongcheng nói.

 

Hổ Siberia là loài thú họ mèo lớn nhất trên trái đất và thường không tiếp xúc với các loài hổ khác trong tự nhiên. Nếu một con hổ lạ xâm phạm lãnh thổ của nó, hổ Siberia sẽ không do dự tấn công ngay, nhưng nó thường chỉ ăn thịt những loài thú lớn khác.

 

Theo các nhà khoa học, khi quá đói, hổ Siberia có thể ăn thịt xác một con hổ khác, nhưng chúng thường không thích thịt của những loài ăn thịt, đặc biệt là của chính đồng loại.

 

Trong tự nhiên, giới khoa học từng ghi nhận những trường hợp hổ đực Siberia giết con của những con khác, nhưng thường nhằm kích thích hổ mẹ để giao phối với chúng. Con hổ con khi đó mới bị ăn thịt bởi trong tự nhiên thì không có thứ gì bị bỏ phí.

 

 Thu Hằng

loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản