Hacker lại 'viếng thăm' máy tính Bộ Tư pháp Mỹ

Bộ Tư pháp Mỹ ngày 21/5 thừa nhận rằng, hệ thống máy tính của họ đã bị xâm nhập, trong khi nhóm hacker khét tiếng “Anonymous” vừa tuyên bố họ đã thu được một lượng lớn dữ liệu từ các trang web của bộ trên.

 

Trong một thông báo gửi hãng tin AFP, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết: “Bộ đang tìm kiếm những lối xâm nhập bất hợp pháp trên server của website do Vụ thống kê tư pháp Mỹ vận hành, trong đó lưu giữ nhiều dữ liệu chung. Trang web của Vụ thống kê vẫn hoạt động bình thường ở thời điểm đó. Trang web chính của bộ, justice.gov, cũng không hề bị ảnh hưởng".

 

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

 

Thông báo cũng cho biết, Vụ thống kê tư pháp Mỹ đang “tiếp tục thực hiện các biện pháp bảo vệ và phòng ngừa nhằm đảm bảo an toàn kho dữ liệu thông tin”, và sẽ mở cuộc điều tra vào bất kỳ hành động nào bị cho là bất hợp pháp. Trước đó trong ngày, một tin nhắn Twitter và trang blog, được cho là của nhóm “Anonymous” khẳng định họ đã chiếm giữ và sẽ công bố một lượng dữ liệu từ trang web của Bộ Tư pháp Mỹ. Tin nhắn do glogger có nickname là Jimmy89 đăng tải nhấn mạnh: “Các hacker sẽ công bố 1,7 GB dữ liệu trước đây thuộc Bộ Tư Pháp Mỹ. Với lượng chiến lợi phẩm này, chúng ta có thể tìm thấy khối thứ hay ho như các thư điện tử nội bộ và cả những thứ nhảm nhí. Chúng tôi không đứng về phía chính phủ hay bất cứ đảng phái nào. Chúng tôi ủng hộ cho tự do của nhân dân, tự do ngôn luận và tự do thông tin. Chúng tôi sẽ công bố các dữ liệu để tán phát thông tin này, cho phép mọi người được nghe và được biết về các vụ tham nhũng của chính phủ. Chúng tôi công bố là để chấm dứt nạn tham nhũng đang tồn tại hiện nay và thực sự muốn giải phóng cho những ai đang bị áp bức”.

 

Hồi đầu năm 2012, “Anonymous” từng đánh sập trang web Bộ Tư pháp Mỹ trong một thời gian ngắn sau khi xảy ra sự kiện trang web chia sẻ dữ liệu Megaupload bị chiếm giữ và vô hiệu hóa. “Anonymous” cũng gây nhiều vụ tấn công tai tiếng vào nhiều tập đoàn đa quốc gia, trong đó có các hãng thẻ tín dụng hàng đầu thế giới gồm MasterCard và Visa, cũng như trang web các chính phủ Tuynidi và Yêmen.

 

 

T.L

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản