Greenpeace cảnh báo về đồ chơi Trung Quốc

Tổ chức Hòa bình xanh (Greenpeace) - tổ chức bảo vệ môi trường hàng đầu trên thế giới - thông báo, các cuộc kiểm tra của họ cho thấy nhiều đồ chơi do Trung Quốc sản xuất chứa hàm lượng hóa chất cao có khả năng gây ra các dị tật về cơ quan sinh dục ở trẻ em.

Một cửa hàng bán đồ chơi trẻ em ở thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc). Ảnh: Internet

Theo thông báo của Greenpeace ngày 19/5, hóa chất phthalate được phát hiện trong 21/30 sản phẩm và đồ chơi trẻ em được kiểm tra trong một phòng thí nghiệm độc lập. Các sản phẩm và đồ chơi này được mua ở Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu và Hồng Công. 19 trong 21 xét nghiệm cho thấy hóa chất phthalate chiếm hơn 10% trong các sản phẩm này, đặc biệt 1một sản phẩm chứa hơn 43% chất phthalate.

Greenpeace cho hay, phthalate bị cấm sử dụng trong các sản phẩm cho trẻ em ở châu Âu và Mỹ, song không có quy định tương tự ở Trung Quốc. Hóa chất này tác động vào hoócmôn của con người và ảnh hưởng tới bộ phận sinh sản, gây ra các dị tật về cơ quan sinh dục ở trẻ em. Các thí nghiệm trên động vật cho thấy loại hóa chất này có thể ảnh hưởng xấu đến khả năng phát triển sinh sản.

Tổ chức này đã kêu gọi Trung Quốc hạn chế sử dụng phthalate trong đồ chơi và tiến tới không sử dụng chất này do nguy hiểm với sức khỏe con người và môi trường.

Tin tức/TTXVN

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản