Giải bóng đá mừng Quốc khánh Việt Nam tại Chile

Nhân dịp Quốc khánh 2/9, tại thành phố Cerro Navia, thuộc vùng Santiago của Chile đã diễn ra vòng chung kết giải bóng đá thanh thiếu niên mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 

Đây là sáng kiến của nhân dân khu phố Herminda de la Victoria để tiếp tục truyền thống của thế hệ đi trước, những người đã dành nhiều tình cảm cho nhân dân Việt Nam và lãnh tụ Hồ Chí Minh trong những năm tháng chiến tranh chống Mỹ.

 

Quốc kỳ hai nước trong trận chung kết. Ảnh: Phương Hòa

 

Giải bóng đá Hồ Chí Minh lần thứ nhất này được Đại sứ quán Việt Nam tại Chile bảo trợ, với sự tham gia của 12 đội, tập hợp 140 cầu thủ trong độ tuổi từ 10 đến 15.

 

Đại sứ Việt Nam trao cúp cho đội vô địch. Ảnh: Phương Hòa

 

Chiều 2/9, Đại sứ Việt Nam tại Chile Hà Thị Ngọc Hà và ông Luis Plaza Sánchez, Thị trưởng thành phố Cerro Navia, đã đến dự trận chung kết và trao cúp cho đội vô địch.

 

Nhân dịp công tác tại Chile, đoàn đại biểu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch do ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, dẫn đầu đã tham dự và trao giải cho các đội tham gia vòng chung kết.

 

Thành phố Cerro Navia là nơi có công viên mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh, được hình thành từ những năm cuối thập kỷ 60 từ phong trào ủng hộ cuộc đấu tranh vì độc lập, tự do của dân tộc Việt Nam.

 

Với tấm lòng kính yêu Bác Hồ, các bà nội trợ, cư dân khu Herminda de la Victoria đã ghép những mảnh gốm thành bức phù điêu chân dung Hồ Chí Minh với những vần thơ trong cuốn Nhật ký trong tù của Người: “Thân thể ở trong lao, tinh thần ở ngoài lao”.

 

Giải bóng đá Hồ Chí Minh sẽ được chính quyền địa phương và nhân dân Cerro Navia tổ chức thường niên để thế hệ trẻ hiểu thêm về truyền thống của cha ông và duy trì tình đoàn kết giữa hai dân tộc Việt Nam – Chile.

 

 

Phương Hòa - Quang Sơn

 

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản