'Gây' án kinh hoàng, 'muối tắm' bị cấm sử dụng

Ngày 5/6, chính phủ Canađa cho biết, sẽ cấm chất là thành phần chủ yếu trong thuốc được gọi là "muối tắm" và là loại thuốc có liên quan đến vụ tấn công người rùng rợn vừa xảy ra ở Mỹ.

 

Loại thuốc này có thể khiến cho người sử dụng chúng trở nên hung hăng và cảm thấy bất an với những ảo giác mạnh. Nguyên liệu chính để chế ra loại thuốc này là chất kích thích tổng hợp MDPV và chất này sẽ bị cấm sản xuất, sử dụng, mua bán cũng như xuất nhập khẩu tại Canađa trong những tháng tới.

 

Canađa cấm chất gây ảo giác trong "muối tắm". Ảnh: Internet.

 

Bộ trưởng Y tế Canađa Leona Aglukkaq cho biết, lệnh cấm sắp sửa được ban hành sẽ là công cụ pháp lý cần thiết trong việc đảm bảo an toàn cho cộng đồng trước những ảnh hưởng nguy hại của loại thuốc mới và xuất hiện ngày càng nhiều này.

 

Tháng trước, tại thành phố Miami của Mỹ đã xảy ra vụ một người đàn ông thoát y cắn xé và ăn mặt của một người vô gia cư. Các báo cáo cho biết, kẻ tấn công chịu tác động của "muối tắm".

 

Cảnh sát Canađa cho biết, chất bột trắng - có thể hít, tiêm hoặc hút, thường được các trang mạng chào bán như những hàng hóa hợp pháp và hoan nghênh chính phủ đã phản ứng nhanh chóng trong việc nhận ra và ngăn chặn những nguy cơ của "muối tắm".

 

Các nhà chức trách Canađa lưu ý loại "muối tắm" này gần đây xuất hiện nhiều ở các tỉnh ven bờ biển Thái Bình Dương. Tại tỉnh Nova Scotia, cảnh sát đã thu giữ được "muối tắm" trộn với cần sa.

 

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản