Gặp Tổng thống Mỹ, Palestine sẵn sàng nối lại hòa đàm ngay lập tức với Israel

Ngày 23/5, Nhà Trắng cho biết Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas đã cam kết với Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng ông sẵn sàng nối lại ngay lập tức các cuộc đàm phán hòa bình với Israel.

Trong cuộc hội đàm diễn ra ngày 23/5 ở thành phố Bethlehem thuộc khu vực Bờ Tây, Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và người đồng cấp Palestine Mahmoud Abbas (phải) đã cùng khẳng định mong muốn hòa bình. Ảnh: AFP/TTXVN

Cơ quan báo chí Nhà Trắng cho biết nhà lãnh đạo Palestine đưa ra tuyên bố trên trong cuộc gặp Tổng thống Mỹ tại thành phố Bethlehem thuộc khu Bờ Tây của Palestine.

Theo thông tin từ Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump đã tái khẳng định quan điểm có thể đạt được hòa bình giữa Israel và Palestine. Do đó, cả ông Trump và ông Abbas đều nhấn mạnh ủng hộ việc đạt được hòa bình thực sự và bền vững giữa Israel và Palestine.

Tổng thống Donald Trump cũng nêu bật tầm quan trọng của việc tạo ra những điều kiện phù hợp với mong muốn đạt được hòa bình. Hai nhà lãnh đạo đã thảo luận các cách thức thúc đẩy đàm phán, đồng thời trao đổi ý kiến về khả năng các quốc gia Arab có thể hỗ trợ tiến trình giải quyết cuộc xung đột giữa Israel và Palestine. Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas tuyên bố sẵn sàng bắt đầu tiến hành đàm phán ngay lập tức với Israel.
   
Tổng thống Donald Trump đã đến Israel và khu vực Bờ Tây ngày 22/5 trong chuyến thăm kéo dài 2 ngày để gặp gỡ các nhà lãnh đạo Israel và Palestine trước khi lên đường đến Vatican gặp Giáo hoàng Francis.


Đây là chặng dừng chân thứ hai trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông Donald Trump trên cương vị Tổng thống Mỹ. Ông chủ Nhà Trắng nhấn mạnh chuyến thăm này nhằm tái khẳng định mối liên kết mạnh mẽ giữa Mỹ và Israel, cũng như thúc đẩy nỗ lực nối lại các cuộc hòa đàm Israel-Palestine vốn bị đình trệ từ tháng 4/2014.

TTXVN/Tin Tức
Tổng thống Mỹ: Israel và Palestine hoàn toàn có thể đạt được hòa bình
Tổng thống Mỹ: Israel và Palestine hoàn toàn có thể đạt được hòa bình

Trong bài phát biểu cuối cùng trước khi kết thúc chuyến công du đầu tiên đến Trung Đông, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23/5 cho rằng hòa bình giữa Israel và Palestine là hoàn toàn có thể dù không dễ dàng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN