Gặp mặt cựu chuyên gia Liên Xô và Nga từng công tác tại Việt Nam

Chiều 5/8, tại Mátxcơva, Đại sứ quán Việt Nam đã tổ chức cuộc gặp mặt truyền thống lần thứ 43 các cựu chuyên gia Liên Xô cũ và Nga từng công tác tại Việt Nam.


Phát biểu khai mạc cuộc gặp, Đại sứ nước ta Phạm Xuân Sơn nêu rõ: Đã thành truyền thống, Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với các hiệp hội người Việt và Nga tổ chức cuộc gặp mặt này nhằm ghi ơn công lao to lớn và sự đóng góp quên mình của các cựu chuyên gia Liên Xô cũ và LB Nga đối với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc của nhân dân Việt Nam. Cuộc gặp năm nay càng thêm ý nghĩa khi diễn ra trong bối cảnh chuyến thăm chính thức LB Nga mới đây của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã thành công rực rỡ.


Nhiều đại biểu trong số hàng trăm người có mặt phát biểu tại cuộc gặp đã ôn lại những năm tháng gian khổ và khốc liệt của chiến tranh, nhưng thắm tình chiến đấu anh em và đồng chí thủy chung Việt-Xô và Việt-Nga. Không ít đại biểu có dịp trở lại Việt Nam ngày nay đã bày tỏ sự cảm phục và vui mừng trước những thành tựu to lớn trong sự nghiệp khôi phục và xây dựng đất nước của Việt Nam. Họ đều chúc cho Việt Nam tiến nhanh, tiến mạnh và tiến vững chắc hơn trên con đường xây dựng một đất nước XHCN dân chủ, hòa bình, thịnh vượng và văn minh.


Đình Lanh - Cao Cường (P/v TTXVN tại LB Nga)

loading...
loading...
Tin khác
  • Thời gian cứu Trái Đất không còn nhiều

    Thời gian cứu Trái Đất không còn nhiều

    07:49 ngày 05/08/2012

    Thiên tai đang hoành hành tại nhiều khu vực trên thế giới trong những ngày gần đây, gây ra thiệt hại không nhỏ về người và của...Trong khi đó, thế giới vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về vấn đề biến đổi khí hậu. Trái Đất - ngôi nhà chung của nhân loại - đang kêu cứu…

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản