FBI điều tra thư điện tử của bà Hillary

Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã chính thức xác nhận việc cơ quan này đang điều tra các bức thư điện tử cá nhân của cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton, động thái làm gia tăng cuộc tranh cãi trong bối cảnh bà Hillary đang là ứng cử viên hàng đầu trong cuộc đua giành quyền đề cử của đảng Dân chủ ra tranh cử Tổng thống Mỹ.

Cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton trong cuộc tranh luận tại tiểu bang New Hampshire. . AFP/TTXVN

Trong một lá thư đề ngày 2/2 và được công bố ngày 8/2, một quan chức của FBI cho biết cuộc điều tra của FBI liên quan đến việc bà Clinton sử dụng máy chủ thư điện tử cá nhân trong thời gian giữ chức ngoại trưởng đang được triển khai. Bà Clinton đã nhiều lần phủ nhận có bất kỳ hành động sai trái nào trong việc này.

Mặc dù cuộc điều tra của FBI được tiết lộ với công chúng lần đầu tiên từ hồi tháng 7/2015, nhưng đảng Cộng hòa đã ngay lập tức tranh thủ thông tin mới nhất này khi tuyên bố bà Clinton không đủ tiêu chuẩn để ra tranh cử tổng thống. Trong một tuyên bố, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia của đảng Cộng hòa Reince Priebus nhận định: "Cuộc điều tra thư điện tử bí mật của bà Hillary Clinton vượt xa việc 'đánh giá an ninh' mang tính chất thủ tục như bà Clinton đã tuyên bố. Cách hành xử của bà Clinton là một lỗi nghiêm trọng xét về góc độ gây nguy hại đến an ninh quốc gia và để những thông tin mật trong tình trạng có nguy cơ bị rò rỉ cao".

Thông tin nói trên được công bố ngay trước khi các ứng cử viên của hai đảng Dân chủ và Cộng hòa bước vào cuộc bầu cử sơ bộ theo hình thức bỏ phiếu kín tại bang New Hampshire vào ngày 9/2 để tranh tấm vé duy nhất của mỗi đảng ra tranh cử tổng thống vào tháng 11 tới.

TTXVN/Tin Tức
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản