FBI công khai tuyển điệp viên Nga trên Facebook

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã đăng quảng cáo công khai trên mạng xã hội Facebook để tuyển điệp viên Nga tại Washington, DC.

Chú thích ảnh
Bức ảnh FBI đăng trên Facebook. Ảnh: RT

Kênh RT (Nga) cho biết vào ngày 11/9, có 3 quảng cáo bằng tiếng Anh được đăng với nội dung: “FBI tiếp nhận thông tin tình báo tốt nhất để đương đầu với những nguy hiểm qua hỗ trợ từ công chúng. Nếu bạn sở hữu thông tin có thể giúp FBI, hãy đến thăm chúng tôi”.

Kèm theo đó là những bức ảnh có chữ Nga. Một bức vẽ người đàn ông đi qua cây cầu có dòng chữ “Đến lúc để xây những cây cầu”.

Bức ảnh khác với những quân cờ trên bàn cờ kèm theo dòng chữ: “Đây là thời điểm để bạn hành động”.

Bức ảnh thứ ba về một gia đình có dòng chữ “Vì tương lai của bạn và gia đình bạn!” nhưng đã sai chính tả từ “tương lai”.

Chú thích ảnh
Bức vẽ FBI đăng để tuyển dụng điệp viên. Ảnh: RT

Những quảng cáo này dấy lên lo ngại rằng FBI đang thiếu nhân sự có năng lực do vậy phải lên Facebook đăng tuyển dụng. Điều đáng chú ý là truyền thông Mỹ từng cáo buộc Nga can thiệp vào bầu cử Tổng thống năm 2016 qua các quảng cáo trên Facebook và Twitter.

Đặc vụ Alan E. Kohler Jr. phụ trách Đơn vị Phản gián tại Văn phòng địa bàn Washington của FBI vào ngày 3/10 cho biết: “Chúng tôi không thể đưa ra bình luận ngoại trừ việc nhấn mạnh rằng Nga có nhiều điệp viên ẩn mình trong các cơ sở ngoại giao của nước này trên khắp thế giới. Họ rất năng nổ và tạo rủi ro an ninh với Mỹ cùng đồng minh của Washington. FBI sẽ dùng mọi phương thức hợp pháp để tìm ra những cá nhân sở hữu thông tin có thể bảo vệ Mỹ khỏi các mối đe dọa an ninh quốc gia”.

Hà Linh/Báo Tin tức

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản