Facebook tuyên bố đang góp phần giảm tỷ lệ do dự tiêm vaccine ngừa COVID-19

Ngày 18/8, Facebook tuyên bố đã góp phần đáng kể vào những nỗ lực lọc tin sai, tin giả về COVID-19 cũng như vaccine ngừa bệnh này, nhờ đó tỷ lệ do dự tiêm vaccine đang giảm tại Mỹ và nhiều nước khác.

Chú thích ảnh
Biểu tượng của Facebook trên màn hình máy tính bảng. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong báo cáo minh bạch hằng quý, Facebook công bố số liệu mới nhất cho thấy tỷ lệ do dự tiêm vaccine ngừa COVID-19 giảm 50% trong số những người dùng Facebook tại Mỹ và giảm đáng kể tại những nước khác. Phó Giám đốc Quản lý sản phẩm của Facebook, Guy Rosen đánh giá đây là sự chuyển biến theo đúng hướng, đồng thời lưu ý 18 triệu người đã dùng tính năng tạo khung ảnh đại diện trên Facebook bày tỏ ủng hộ các loại vaccine.

Theo báo cáo, Facebook đã xóa khoảng 20 triệu bài đăng, đưa ra cảnh báo đối với hàng triệu nội dung khác và chặn 3.000 tài khoản vi phạm các chính sách chống tin sai, tin giả về COVID-19, đồng thời kết nối người dùng với những nguồn thông tin y tế đáng tin cậy.

Phó giám đốc quản lý chính sách nội dung của Facebook, Monika Bickert cho biết nền tảng này đang tiếp tục bổ sung những xu hướng mới nổi vào danh sách những thông tin bị cấm đăng tải. Chẳng hạn, trong tháng 7 vừa qua, trang mạng này đã thêm vào danh sách này nội dung cho rằng vaccine ngừa COVID-19 gây bệnh Alzheimer, gây từ tính và những người đã được tiêm vaccine gây tác dụng phụ thứ phát cho người khác.

Số liệu trên được công bố một tháng sau tranh cãi giữa Nhà Trắng và Facebook xung quanh vấn đề thông tin sai về vaccine ngừa COVID-19 phát tán trên mạng xã hội. Tổng thống Mỹ Joe Biden cho rằng Facebook đang "đẩy tính mạng người dân vào nguy hiểm" khi cho phép các thông tin sai lệch về vaccine lan truyền.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Facebook mã hóa các cuộc gọi trên Messenger
Facebook mã hóa các cuộc gọi trên Messenger

Ngày 13/8, Facebook bắt đầu thực hiện mã hóa các cuộc gọi có hoặc không hình ảnh được thực hiện thông qua ứng dụng nhắn tin Messenger nhằm tăng tính bảo mật cho người dùng. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN