Tổng thống Mỹ kêu gọi Facebook nỗ lực ngăn chặn tin giả về vaccine ngừa COVID-19

Ngày 20/7, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã kêu gọi Facebook nỗ lực hơn nữa trong cuộc chiến chống tin giả về vaccine ngừa COVID-19 vốn đang lan truyền mạnh mẽ trên các nền tảng mạng xã hội.

Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại Washington, DC ngày 19/7/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu trước báo giới, Tổng thống Biden đã làm rõ về những chỉ trích liên quan tới trang mạng xã hội lớn nhất hành tinh mà ông đưa ra hồi tuần trước rằng Facebook đang đẩy tính mạng người dân vào nguy hiểm khi cho phép các thông tin sai lệch về vaccine ngừa COVID-19 lan truyền. Ông khẳng định đã nhận được thông tin rằng có 12 cá nhân đã phát tán các thông tin sai lệch và giả mạo về vaccine ngừa COVID-19 và điều này đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng của người dân, chứ không có ý nói Facebook. Tuy nhiên, ông cũng bày tỏ hy vọng Facebook sẽ tăng cường các biện pháp nhằm ngăn chặn tin giả "lây lan".

Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki sau đó cũng có phát biểu nhằm làm rõ ý của Tổng thống Biden. Bà nêu rõ: "Chúng tôi không chiến đấu với Facebook, chúng ta đang trong cuộc chiến với virus".

Thông tin sai lệch về COVID-19 đã lan truyền trong đại dịch trên các trang mạng xã hội bao gồm Facebook, Twitter và YouTube thuộc sở hữu của Alphabet. Các nhà nghiên cứu và nghị sĩ Mỹ từ lâu đã phê phán Facebook không kiểm soát được nội dung có hại trên nền tảng của mình. Về phần mình, Facebook cho biết đã đưa ra các quy tắc chống lại việc đăng tải thông tin sai lệch về dịch COVID-19 và vaccine, đồng thời khẳng định đang cung cấp cho mọi người thông tin đáng tin cậy về các chủ đề này.

Phương Oanh (TTXVN)
Mỹ chỉ trích Facebook không nỗ lực ngăn chặn tin giả liên quan đến COVID-19
Mỹ chỉ trích Facebook không nỗ lực ngăn chặn tin giả liên quan đến COVID-19

Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki ngày 15/7 khẳng định mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook đã không làm đủ để ngăn chặn việc phát tán tin giả về COVID-19 và vaccine liên quan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN