Facebook cảnh báo về sự phát tán của thư rác

Trang mạng xã hội Facebook vừa cho biết đã ngăn chặn phần lớn các thư rác vốn đang làm cho các trang của người sử dụng bị tràn ngập những tranh ảnh khiêu dâm và bạo lực.

Theo Facebook, những người sử dụng cần cảnh giác để bảo vệ tài khoản của mình khỏi bị ăn cắp, như báo lại cho các nhà quản lý của trang mạng này những đường link (đường liên kết) mà họ nghi ngờ trong các trang về bạn bè và không được nhấp chuột vào những đường link này. Các trang mạng xã hội thường là mục tiêu của những kẻ gửi thư rác vì được người sử dụng tin tưởng và chia sẻ thông tin nhiều hơn. Điều này sẽ làm phát tán các thư rác, các trang web lừa đảo (SCAM) và virút trên Internet.

Trong một tuyên bố, Facebook cho biết họ đã xây dựng một cơ chế thực thi nhằm ngăn chặn kịp thời các trang và tài khoản lừa đảo. Facebook đang tiếp tục nghiên cứu để nâng cấp các hệ thống, từ đó phòng vệ tốt hơn với các cuộc tấn công tương tự trong tương lai. Thống kê của Facebook cho thấy, có chưa đến 4% nội dung được chia sẻ trên trang web này là thư rác. Trong khi đó, 74% thư điện tử là thư rác.

Trong mấy ngày qua, nhiều người sử dụng Facebook đã than phiền về việc phát hiện những đường link gửi tranh ảnh khiêu dâm và bạo lực vào các trang web của họ. Mặc dù cách thức phát tán thư rác trên Internet không có gì mới mẻ, nhưng nội dung của những thư rác này khiến cho người sử dụng bị sốc mạnh hơn so với các trang web lừa đảo về nâng cấp miễn phí máy nghe nhạc iPod của công ty Apple.

TTG

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản