EU nới lỏng trừng phạt ngành công nghiệp quốc phòng của Zimbabwe

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 20/2, truyền thông Zimbabwe đưa tin Liên minh châu Âu (EU) đã xóa Zimbabwe Defence Industries (ZDI) - một công ty sản xuất và mua sắm vũ khí do nhà nước Zimbabwe sở hữu - khỏi danh sách trừng phạt, nhưng vẫn duy trì lệnh cấm vận vũ khí đối với quốc gia này.

Chú thích ảnh
Cờ của Liên minh châu Âu (EU). Ảnh: IRNA/TTXVN

Trong một tuyên bố đưa ra hôm 18/2, Hội đồng EU thông báo sẽ gia hạn các biện pháp hạn chế đối với Zimbabwe thêm một năm, đến ngày 20/2/2026. Ngoài ra, các hạn chế đối với vũ khí và thiết bị quân sự của nước này sẽ được giữ nguyên.

EU cam kết theo dõi sát các diễn biến ở Zimbabwe và sẵn sàng điều chỉnh chính sách theo tình hình thực tế.

Hồng Minh (TTXVN)
Zimbabwe ra mắt tiền giấy mới nhằm ổn định kinh tế
Zimbabwe ra mắt tiền giấy mới nhằm ổn định kinh tế

Thống đốc Ngân hàng trung ương Zimbabwe John Mushayavanhu ngày 5/4 đã giới thiệu một loại tiền giấy mới, được kỳ vọng sẽ giúp nước này ổn định hơn về kinh tế.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN