Đụng độ gây thương vong ở đông nam Ukraine

Các báo cáo đăng trên truyền thông Nga và Ukraine cho biết ngày 9/5 đã xảy ra đụng độ giữa binh lính Ukraine với lực lượng đòi liên bang hóa tại thành phố cảng Mariupol, miền Đông Nam Ukraine, khiến ít nhất 21 người thiệt mạng. 

Trang tin tức trực tuyến "Insider" của Ukraine cho biết 20 người ủng hộ liên bang hóa và 1 cảnh sát đã thiệt mạng, 5 cảnh sát bị thương và 4 người bị bắt giữ.

Lửa bốc lên trong một vụ đụng độ giữa quân đội Ukraine và những người biểu tình ủng hộ liên bang hóa tại khu vực phía đông nước này.


Hãng tin Interfax của Nga khẳng định rằng binh lính Ukraine đã sử dụng vũ khí cỡ lớn khi lực lượng này cố giành lại quyền kiểm soát tòa nhà của Bộ Nội vụ bị chiếm đóng ở thành phố Mariupol.

Ngoài ra, một số phóng viên của hãng tin ITV của Anh có mặt trong thành phố này cũng cho biết quân đội Ukraine đã huy động các xe bọc thép và các loại súng hạng nặng tới khu vực trung tâm thành phố. Khói từ các lốp xe bị đốt cháy tỏa ra mù mịt trên bầu trời thành phố này. 

Vụ đụng độ trên nổ ra trong bối cảnh Ukraine đang tổ chức lễ kỷ niệm ngày Chiến thắng phát xít Đức, chấm dứt Chiến tranh Thế giới thứ Hai. Trong khi, Kiev tổ chức buổi lễ với không khí không mấy sôi nổi, thì tại Nga có cuộc diễu binh hoành tráng với hơn 11.000 binh sĩ và sĩ quan của các binh chủng thuộc Lực lượng vũ trang Nga tại Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moskva. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có bài phát biểu ca ngợi sức mạnh và lòng yêu nước của quân đội Nga trong cuộc Chiến tranh vệ quốc vĩ đại nhân dịp này.


TTXVN/Tin tức
Ukraine đề xuất tổ chức 'hội nghị bàn tròn thống nhất dân tộc'
Ukraine đề xuất tổ chức 'hội nghị bàn tròn thống nhất dân tộc'

Tổng thống tạm quyền Ukraine Oleksander Turchynov và Thủ tướng tạm quyền Arseni Yaseniuk đã đưa ra sáng kiến tổ chức một cuộc "hội nghị bàn tròn thống nhất dân tộc".

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN